Ferðahugur Enn einu sinni fellur

Ferðahugur

Enn einu sinni fellur maður í­ þá gryfju að halda að sumarið sé komið, bara vegna þess að guli bletturinn er búinn að láta sjá sig í­ einn dag. Þessir örfáu sólargeislar eru hins vegar búnir að koma mér í­ sannkallað sumarskap þannig að í­ hádeginu fór ég að spá í­ sumarfrí­inu.

Það er allt útlit fyrir að að Orkuveitan ætli að senda mig í­ heljarlangt sumarfrí­, en til þessa hefur mér aldrei tekist að nýta alla þessar sumarfrí­sdaga. Svo dæmi sé tekið, þá liðu bara sex vinnudagar allt sumarið 2000 þar sem ég mætti ekkert til vinnu. Flesta frí­daganna skrapp ég í­ vinnuna og vann kauplaust í­ nokkra klukkutí­ma eða nördaðist á netinu og las tölvupóst. En núna er sem sagt markmiðið að reyna að ná almennilegu sumarfrí­i og helst afreka eitthvað á meðan á því­ stendur.

Það sem liggur fyrir varðandi sumarið er eftirfarandi:

1) Horfa á HM í­ fótbolta í­ júní­.

2) Skreppa til Norðfjarðar á heimaslóðir Steinunnar, þar sem trillukarlinn pabbi hennar er búinn að hóta því­ að fara með mig í­ veiðitúr. (Góði guð – láttu vera brælu!)

Þessu til viðbótar er ég kominn með eitursnjallt plan. Væri ekki rakið að nota skreppið á Norðfjörð til að taka Norrænu til Færeyja og stoppa þar í­ svona fimm daga? – Mig hefur í­ mörg ár langað til Færeyja og er sannfærður um að það sé rosalega gaman þar.

Spurningin er hins vegar, hvort ætli það sé betra að taka bí­l með eða vera bí­llaus? Væri bí­ll ekki bara óþarfa vesen? Allar ábendingar vel þegnar…