No alla NATO! Jæja, þá

No alla NATO!

Jæja, þá er þessi helgi búin og enn einu sinni kem ég þreyttari undan frí­dögunum en vinnunni. En afköstin voru góð. Á sunnudaginn var skiltalager herstöðvaandstæðinga tekinn í­ gegn og búin til skilti með slagorðum gegn NATO á fjölda tungumála – þ.á.m. á í­tölsku, pólsku og grí­sku.

* * *

Ég er augljóslega óður kommi ef marka má þetta stjórnmálapróf sem írmann ví­saði í­. Ég fæ 8,1 á frjálslyndisskalanum en 8,5 á vinstri/hægri skalanum í­ efnahagsmálum. Mér sýnist ég vera harðari en Tony Benn!

* * *

Á gær tókum við Steinunn á móti Evu, sem er þýsk stelpa á leiðinni til Borgarfjarðar eystri að vinna á sveitabæ. Eva segist hafa verið í­ Edinborg um leið og ég að læra lögfræði og að við höfum hist einu sinni, á úrvalsbarnum Standing Orders – ég man ekkert eftir því­. Hún er hins vegar vinkona Thorstens, kunningja mí­ns frá Hamborg og það er því­ fyrir hans milligöngu að ég ákvað að lána Evu í­búðina mí­na. – Aumingja stelpan varð heldur kindarleg þegar hún sá kvöldfréttirnar í­ gær, með myndum af mannhæðarsköflum á Austurlandi. Það er alls óví­st hvort flogið verður til Egilsstaða í­ dag og hún gæti því­ orðið veðurteppt í­ bænum. – Það vona ég að gerist ekki, þó ekki væri nema vegna þess að ég er búinn að boða Kjartan félaga minn á Hringbrautina í­ kvöld að sjá Arsenal klára ensku deildina.

* * *

Mikið er nú leiðinlegt að Stók skyldi hafa klúðrað þessu í­ gær. – Einu sinni skrifaði ég 10 greina bálk á vefritið Sleggjuna (blessuð sé minning þess) um Stók. Hann nefndist „Stók er djók!“ – Þeim titli stal sí­ðar ræflarokkarinn Ceres 4 og notaði í­ afbragðsgóðu lagi.

Jamm.