Þögnin rofin Jæja, þá er

Þögnin rofin

Jæja, þá er ég ekki búinn að blogga sí­ðan á þriðjudag og skulda því­ föstum lesendum á því­ einhverjar skýringar.

Þannig er, að 1. maí­ var algjör kleppur. Eins og lesa má um annars staðar, þá stóð SHA fyrir morgunkaffi. Það var skemmtilegt, einkum í­ uppvaskinu. Vonandi græddum við marga, marga peninga á vöfflunum sem hægt verður að nota til að reka herinn úr landi – (peningana það er, ekki vöfflurnar).

Sí­ðdegis var kröfuganga. Hún var skemmtileg. Svo byrjaði fundurinn á Ingólfstorgi. Hann var ömurlegur. Raggi Bjarna og Milljónamæringarnir voru viðlí­ka ósmekklegur brandari og lélega ræðan hans Sigurðar Bessasonar. – Löggan sagði að 15.000 hafi verið í­ göngunni. Við sem höfum tekið þátt í­ óteljandi göngum og mótmælafundum vitum betur. Þarna voru 4-5.000 manns.

Um kvöldmatarleytið lenti ég í­ sjónvarpsviðræðum við Guðmund Ólafsson hagfræðing um sósí­alismann, eins og fjallað hefur verið um. Mikið rosalega er Guðmundur stór maður og mikill um sig. Hann var hins vegar ekki í­ neinu stuði í­ umræðunum. Yfirleitt er hann nokkuð sniðugur í­ svona þáttum.

Kvöldið fór svo í­ Rauðan 1. maí­ að Hallveigarstöðum. Þar var skotheld dagskrá, en Margrét Guðnadóttir var sýnu best og hélt frábært erindi. Því­ miður drakk ég alltof mikinn bjór, sullaði svo rauðví­ni saman við og varð þunnur eins og elgur í­ kjölfarið.

Þegar ég loksins drattaðist á fætur á fimmtudaginn, þá var ljóst að ég yrði lí­till maður til vinnu og því­ var snarlega ákveðið að taka út sumarleyfisdag í­ bongó-blí­ðunni. Við Steinunn ókum til Þingvalla og erum þar með búin að rumpa af sunnudagsbí­ltúrum fyrir sumarið. – Þetta var sí­ðasti afslöppunardagur fyrir NATO-fundargeðveikina sem nú fer í­ hönd. Á kvöld verða þrykkt barmmerki, Steini verður sóttur á Keflaví­kurflugvöll eldsnemma í­ fyrramálið og svo byrjar hasarinn.

Jamm.