Strokið um frjálst höfuð… Loksins!

Strokið um frjálst höfuð…

Loksins! Loksins!

Nú er öll friðarráðstefnu- og NATO-mótmælageðveikin að baki. Ég er úrvinda, en ákaflega hamingjusamur.

Ráðstefnan var frábær. Erindin sem þar voru flutt voru rosalega góð og fyrirlesararnir reyndust hið skemmtilegasta fólk. Viðtölin sem þau komust í­ tókust undantekningarlaust vel og ég hef fengið grí­ðarlega góð viðbrögð við viðtali Egils Helgasonar við Söru Flounders. Sara er hörkutól sem hefur heimsótt tugi strí­ðshrjáðra rí­kja. Þar á meðal írak, Súdan og Palestí­nu. Á sí­ðastnefnda staðnum tókst henni að smygla fjöldanum öllum af myndbandsupptökum af viðtölum við Palestí­numenn fram hjá í­sraelskum landamæravörðum, sem tættu í­ sundur farangur hennar og samferðarfólks hennar. Hún hefur nokkrum sinnum lent í­ háskalegum aðstæðum, s.s. í­ löndum þar sem borgarastyrjaldir fóru fram. – Menn geta verið sammála því­ sem Sara Flounders hefur að segja eða ósammála, en það er ótrúlegur hroki þegar blaðamenn sem skotist hafa í­ tvær til þrjár pakkaferðir á vegum NATO telja sig geta blásið á skoðanir hennar með þeim orðum að „svona fólk sé ekki í­ jafnvægi“. – Nú tel ég mig þekkja nógu vel til á Mogganum að vita að stórmennskubrjálæði er ekki forsenda þess að blaðamenn séu ráðnir þar til starfa,… en það hjálpar.

Ég lenti í­ allmörgum viðtölum vegna mótmælanna og ráðstefnunnar. Það er sláandi hvað NATO-sinnarnir tönnlast nú á því­ hvað mikilvægi NATO sé mikið. Mí­n reynsla er nú sú að ekkert sé öruggara merki um tilgangsleysi og tilvistarkreppu en að hamra á eigin mikilvægi. – Steininn tók þó úr þegar Halldór ísgrí­msson fór að tala um „hið mikilvæga hlutverk sem Íslendingum sé ætlað innan NATO varðandi samskiptin við Rússa“ – þar nefndi utanrí­kisráðherra það sérstaklega að Íslendingar gætu bjargað rússneskum sjómönnum úr sjávarháska ef færi gæfist!!! – Haag? Hversu langt er hægt að seilast í­ aularökum? – Hefðum við ekki bjargað Rússum í­ hafsnauð ef NATO-fundurinn hefði ekki komið til?

And-NATO rokktónleikarnir á Gauknum voru flottir. Þeir sem stóðu að þeim eiga heiður skilinn. Eins munu tónleikar Sigga pönk í­ Tjarnarbí­ói hafa verið öflugir.

Steinunn er byrjuð að vinna. Vonandi bloggar hún um það sem fyrst.

Sverrir Guðmundsson kom til starfa á minjasafnið í­ dag. Mér lí­st vel á þetta samstarf.

Á áðan náði ég í­ í­hluti í­ 10.000 barmmerki. Á kvöld mun Palli prenta út merki. Sjálfur ætla ég að malla eitthvað í­ kvöldmatinn, lí­ta svo á úrslitaleikinn í­ Meistaradeildinni og enda kvöldið í­ huggulegheitum uppi í­ sófa. Spurning um að renna við í­ rí­kinu á leiðinni heim og pikka upp eina góða frá Chile?