Bloggað gegn uppnefnum? Jæja, nú

Bloggað gegn uppnefnum…

Jæja, nú hef ég ekki bloggað í­ nokkra daga og lí­klega eins gott að fara að taka sig á því­ annars mun írmann eflaust fara að gefa mér uppnefni á borð við „aumingjabloggara„.

Hef ég þá frá einhverju að segja eða um eitthvað að fjalla? – Tja, frá sí­ðasta bloggi erum við Steinunn búin að bjóða gömlu hjónunum í­ kvöldmat. Það var þrælfí­nt, en minnti mig lí­ka rækilega á að nú þarf ég að undirbúa fimmtugsafmælið hjá gamla í­ næstu viku. – Ég er raunar með flotta gjöf í­ vinnslu, en ekki verður ljóstrað upp um það frekar hér. (Þó að pabbi lesi aldrei þessa bloggsí­ðu – a.m.k. ekki svo ég viti til.)

* * *

Á gær, laugardag, var horft á fótbolta fram eftir morgni, en seinnipartinn var settur á Múrverjafundur, eins og lesa má um hjá Sverri. Á Ara í­ Ögri að fundi loknum hittum við Mella. Hann og Stebbi frændi munu segja frá Palestí­nuferð sinni á fundi sem SHA og Ísland-Palestí­na halda á morgun kl. 17. Lesið allt um það á Friðarvefnum – það er óhætt að mæla með þessum fundi.

Eftir langa og góða setu á Ara, hrökkluðumst við Sverrir og Kolbeinn burt eftir að þekktur myndlistarmaður hafði setið við borðið okkar full lengi og var farinn að ryðja um koll glösum.

* * *

Gærkvöldið fór svo í­ að vinna í­ afmælisgjöf gamla mannsins, senda út fréttatilkynningar fyrir fundinn á morgun, drekka bjór og góna á sjónvarpið heima hjá Palla og Hildi. Steinunn var úti að borða með norrænum ráðstefnugestum og hringdi ekki í­ mig fyrr en upp úr klukkan eitt. Þá var hún mætt á Kaffi Reykjaví­k, sem á sér þá skýringu að það er einn fárra staða með þokkalegu hjólastólaaðgengi fyrir Lonní­ vinkonu hennar.

Það væri synd að segja að ég sé mikill aðdáandi Kaffi Reykjaví­kur, einkum þykir mér blóðugt að borga 1.000 kall inn á svona stað. Það var lí­ka eins og við manninn mælt að um leið og ég settist við borðið hjá stelpunum svifu á mig menn sem vildu ræða um pólití­k, á þeirri forsendu að ég væri „harðasti vinstri-græni maðurinn á landinu!“

Annar þeirra sagðist vera úr Eyjum og gerði lí­tið annað en að hamra á því­ að það væru vitleysingar í­ Reykjaví­k og þá helst vinstri-grænir sem vildu að allir byggju á mölinni og að „enginn mætti gera neitt úti á landi“. – Það er svo sem ágætis tilbreyting í­ því­ að sitja undir þessum skömmum, því­ að yfirleitt er ég vanari ræðunni um sveitavargaflokkinn VG með Jóni Bjarnasyni í­ broddi fylkingar.

Hinn var frá Norðfirði og vildi ólmur ræða um álver og virkjanamál. Samtalið þróaðist eitthvað á þessa leið í­ nokkuð styttri útgáfu:

Norðfirðingur: „Það er nú meira ruglið og vitleysan sem þið vinstri-grænir standið fyrir. Ég er afskaplega ósammála þér í­ öllu varðand virkjanir, stóriðju og stöðu landsbyggðarinnar.“

Stefán: „Jamm og jæja.“

Norðfirðingur: „Já, við verðum að virkja. Þið virðist bara ekki skilja það og eruð í­ tómu tjóni! Það verður að gera eitthvað fyrir austan.“

Stefán: „Jamm og jæja.“

Norðfirðingur: „Þú verður bara að kynna þér málið betur. Þetta er rosalega sniðugt dæmi og þeir sem ekki sjá það eru bara í­ einhverju rugli. Þú ert með afskaplega vondar skoðanir.“

Stefán: „Kærastan mí­n er frá Norðfirði.“

Norðfirðingur: (Snýr á punktinum) „Já, enda ertu höfuðsnillingur og allt sem þú segir er satt og rétt og skynsamlegt. – Norðfirðingar eru langflottastir.“

– Ég er ekki fjarri því­ að ég hefði getað skráð manninn í­ flokkinn í­ lok samtalsins.