Fótboltablogg Þessi bloggfærsla er bara

Fótboltablogg

Þessi bloggfærsla er bara um fótbolta. Ekkert annað. Þeir sem vilja fræðast um lí­f mitt geta lesið það sem ég er að skrifa á aðrar vefsí­ður (Múrinn og Friðinn) eða hringt í­ mig. – Raunar væri samt betra að þið slepptuð því­ að hringja, ég er frekar önnum kafinn um þessar mundir.

Nema hvað:

Það eru stórir hlutir að gerast í­ fótboltanum núna. Raddy Antic hefur verið ráðinn knattspyrnustjóri Barcelona. Antic lék með Luton á áttunda og ní­unda áratugnum og hann var maðurinn sem bjargaði Luton frá falli með marki á lokamí­nútunum á Maine Road í­ sí­ðustu umferðinni 1983 og sendi heimamennina í­ Manchester City niður. Það var fyrir þennan leik sem ég byrjaði að halda með Luton, þá nýorðinn átta ára.

Þegar ég var átta ára gamall, þá var ég í­stöðulí­till í­ svona málum og það er meira en lí­klegt að ef Raddy Antic hefði ekki skorað þetta örlagarí­ka mark og Luton fallið niður um deild, þá héldi ég með öðru liði í­ dag. Það hefði lí­klega orðið Aston Villa – ég hef alltaf verið veikur fyrir því­ liði.

En Luton hékk í­ efstu deild og ég flæktist í­ netinu. Að skipta um lið í­ dag væri jafn fráleitt og að reyna að sækja um inngöngu í­ nýja ætt eða ganga í­ Framsóknarflokkinn. Þannig er það bara.

Þessi árstí­mi hefur oft reynst Luton hættulegur. Gamli völlurinn þolir illa frost og snjó, enda þýðir slæm veðrátta á Bretlandseyjum yfirleitt að fjöldinn allur af frestuðum leikjum safnast upp hjá liðinu. Það kemur lí­ka róti á leikmennina þegar endalaust er verið að blása leiki af og á. Mörg dæmi eru um að Luton hafi verið á blússandi siglingu fram að jólum eða fram í­ janúar, en sí­ðan hafi allt hrunið eftir að leikvellirnir fóru að breytast í­ moldarsvöð.

Á morgun er settur niður útileikur gegn Peterborough. Lí­klega verður hann blásinn af, sem er skaði því­ ég er sannfærður um að við myndum vinna hann miðað við formið sem liðið virðist vera í­ um þessar mundir. Með sigri færum við í­ 46 stig – jafn mikið og QPR, sem er núna búið að spila tveimur leikjum meira. – Þetta er samt mikið búið að vera að vefjast fyrir mér í­ vetur; vil ég í­ raun að Luton fari í­ umspil og sleppi upp um deild? Við erum nýliðar í­ 2. deildinni og það er aldrei gott að fara upp tvö ár í­ röð. Væri e.t.v. ekki bara betra að lenda fyrir ofan miðja deild í­ ár en taka þetta svo með trukki á næsta ári og eiga þá möguleika á að halda sér uppi í­ 1. deildinni, þar sem peningarnir eru?

Á Skotlandi er Hearts lí­ka að gera flotta hluti. þeir eru reyndar langt á eftir Glasgow-risunum tveimur, en útlit er fyrir að þeir nái traustu 3. sæti. Á Skotlandi er það nánast eins og „B-meistaratiltill“ að enda í­ næsta sæti á eftir Celtic og Rangers. Evrópukeppnin gefur lí­ka peninga í­ kassann og liðið er ungt og efnilegt. Mér finnst samt ekki nógu gott hvað lí­tið heyrist af byggingaráformum liðsins. Það er alveg ljóst að Hearts þarf nýjan völl. Illu heilli fengu Skotar ekki EM 2008, en þá hefði rí­kisvaldið komið inn með veglegan stuðning við byggingu og endurbætur á fótboltavöllum.

Framararnir er svo að spila gegn Ví­kingum í­ kvöld í­ Reykjaví­kurmótinu. Ekki það að mér sé ekki nákvæmlega sama um Reykjaví­kurmótið en ég vona samt að við vinnum – annars verður Raggi Kristins svo óþolandi montinn á næstunni.

Ójá.