Elgur Núna er ég þunnur

Elgur

Núna er ég þunnur eins og elgur. – ístæðan? Jú, útskriftarveisla hjá Önnu frænku í­ gær og eftirpartý hjá þeim gömlu. Úff, hvað mér lí­ður illa.

Nú kynni einhver að spyrja – verða elgir oft þunnir? Nei, raunar ekki – en þegar þeir verða það, þá er það lí­ka eftirminnileg þynnka.

Ég hef drukkið tvo bjóra sem ví­sa í­ elgi. Annars vegar kanadí­ska bjórinn Moosehead, sem hægt er að kaupa á Kaffi stí­g (sem einhverra hluta vegna selur ýmsa kanadí­ska bjóra.) Hins vegar hef ég bragðað sænska bjórinn Elk. Forsaga málsins var sú að einhverju sinni fékk Félag sagnfræðinema norrænan styrk til að senda hóp fólks til Helsinki að leggja drög að finnsk-í­slenskri sagnfræðinemaráðstefnu. Ég var í­ sendinefndinni, sem og Kjartan írnason, snillingur og arkitektúrnemi.

Á leiðinni til Helsinki var millilent á Arlanda. Það er hugsanlega leiðinlegsti flugvöllur í­ heimi, enda í­ Sví­þjóð. Þar var þó frí­höfn sem seldi volgan bjór, einkum Pripps. Á leiðindum okkar römbuðum við Kjartan inn í­ frí­höfnina. Ekki langaði okkur í­ volgan Pripps, en hins vegar vakti Elk-bjórinn athygli okkar. Hann var í­ svartri dós, sem á var umferðarskilti með mynd af elg. Þennan bjór urðum við augljóslega að skoða betur.

Á ljós kom að Elk var gjörsamlega ódrekkandi helví­ti. Komumst við Kjartan að þeirri niðurstöðu að lí­klega væri innihaldið ekki ætlað til drykkjar, heldur væri tilgangur Elk-áldósanna að henda þeim í­ hausinn á elgum við veiðar. Óðinn má vita hversu þunnur maður (eða elgur) yrði af því­ að drekka kippu af Elk.

* * *

Enska knattspyrnuliðið Watford er með elg í­ merki sí­nu. Það þykir skrí­tið, enda engir elgir verið á Bretlandseyjum í­ háa herrans tí­ð. Watford er einmitt erkióvinalið Luton, sem er að skí­ta á sig í­ baráttunni um að komast í­ umspil. Það er ekki gott!