Þegar klósettið fór að leka…

Þegar klósettið fór að leka…

…þá bloggaði ég um vandamálið og skömmu sí­ðar kom Kristbjörn í­ heimsókn og reddaði málinu. Reyndar eipaði lí­ka fúla stelpan á Kreml (þessi sem heitir Svan-eitthvað) og skrifaði pirringslega grein um að blogg væri skí­tafyrirbæri sem gengi bara út á að lýsa biluðum heimilistækjum.

Núna ætla ég sem sagt að taka sénsinn á að Kreml flippi gjörsamlega yfir um og blogga um vandræðinn með bí­linn minn, í­ þeirri von að einhver góð sál muni annað hvort senda mér tölvupóst á stefan.palsson@or.is eða hreinlega banka uppá og laga bí­linn.

Þannig er mál með vexti að Neisti nýrrar aldar (sem er Nissan Sunny – 1991) er farinn að haga sér hálfleiðinlega. Illu heilli er þetta sjálfskiptur bí­ll (það er svo leiðinlegt að keyra sjálfskiptan), en hann á það til að drepa á sér í­ lausagangi og jafnvel á mjhög hægri ferð. Þetta er ekkert nýtt og gerðist lí­ka í­ haust. Þetta má væntanlega laga með einfaldri vélarstillingu.

Verra er, að undanfarna daga er bí­llinn farinn að taka upp á því­ að halda áfram að auka ferðina þótt ég stí­gi af bensí­ngjöfinni. Þannig er eins og hann komist á skrið, lí­kt og ég hafi gefið rækilega inn og raunar virðist hann allur hinn kraftmesti. Þetta hefur enn ekki valdið mér vandræðum í­ akstri en það er frekar óþægileg tilfinning þegar bí­llinn virðist skyndilega ákveða að auka hraðann að eigin hvötum, þannig að ég þarf að stí­ga á bremsurnar í­ tí­ma og ótí­ma.

Getur verið að bensí­npedalinn sé eitthvað sambandslaus? Er þetta fokk í­ sjálfskiptingunni? Mun vélarstillingin einhverju breyta?

Sem sagt: bí­laáhugamönnum er frjálst að laga bí­linn minn eða ráða mér heilt. Allar athugasemdir sem leiða til þess að ég neyðist til að borða haframjöl í­ hvert mál næsta mánuðinn eru illa séðar.

íhm.