Þriðja kvöldið gert upp

Jæja, þriðja keppniskvöldinu af fjórum lokið í­ fyrstu umferð GB. Sem fyrr rúllaði keppnin ágætlega, keppendur og áhorfendur báru sig a.m.k. vel.

Hafnarfjarðarskólarnir – Iðnskólinn og Flensborg mættust í­ fyrstu keppninni. Hallgrí­mur Indriðason var vitaskuld mættur með myndavélina á lofti, enda fjallar bæjarblaðið í­ Firðinum að sjálfsögðu um svona grannaslag. Ef Hallgrí­mur les þetta, þá mætti hann alveg koma með eintak af blaðinu í­ fótboltann á sunnudag. Það væri gaman að lesa viðtalið við liðin tvö.

Flensborgarar fóru með sigur af hólmi. Eru með ágætis lið og ekki spillti fyrir að einn keppandinn sé Luton-maður. Hann mætti í­ treyju – nánar tiltekið í­ svart- og appelsí­nugulröndótta búningnum sem notaður var ýmist sem varabúningur og þriðji búningur fyrir nokkrum misserum. Stór plús í­ kladdann fyrir þetta.

Sauðárkrókur og Vesturland (sem Sonja verður foxill ef ég kalla Akranes) kepptu á eftir Hafnfirðingum. Þar kom í­ ljós það sem grunaði, að menntskælingar þekkja ekki blaðamenn. Ég spurði um fréttastjóra DV (Kristinn Hrafnsson og Kristján Guy Burgess) og aðstoðarritstjóra Moggans (Karl Blöndal og Ólaf Stephensen).

Ég varð í­ sjálfu sér ekki mjög hissa þegar ekkert rétt svar kom, en það kom mér samt nokkuð á óvart að meira að segja þegar Logi var búinn að segja rétta svarið virtust keppendurnir aldrei hafa heyrt á þá minnst. Ritstjórnarstörf á dagblöðum eru greinilega ekki leiðin til frægðar og frama.

Vestlendingar unnu og voru ofsakátir. Rak augun í­ blogg eins liðsmannsins. (Svona er maður alltaf að njósna um börnin…) – Þessi úrslit ættu í­ það minnsta að kæta Ólaf frænda minn, sem er áfangastjóri í­ FVA. Fyrir mörgum, mörgum árum fékk hann mig meira að segja til að mæta upp á Skaga og halda fyrirlestur yfir spurningaliði skólans um það hvernig best væri að æfa fyrir GB. Ekki skilaði það miklum sigrum ef ég man rétt.

Nágrannar FVA af Vesturlandinu, Bændaskólinn á Hvanneyri keppti við Fjölbrautaskóla Suðurnesja. Hvanneyringar eru í­ erfiðri stöðu þar sem nú hefur verið tekið fyrir að nemendur með stúdentspróf frá öðrum skólum taki þátt í­ keppninni. Reyndar mátti engu muna að Hvanneyri hefði betur, enda henti liðið frá sér sigrinum í­ næstsí­ðustu spurningu. Suðurnesjamenn eru þar með komnir í­ aðra umferð og hafa þá færi á að æfa sig næstu viku til tí­u daga.

Menntaskólinn við Sund keppti við Norðfjörð í­ sí­ðustu keppni kvöldsins. Norðfirðingar voru ágætir og stóðu rækilega í­ MS-ingum. Um tí­ma voru þjálfarar MS farnir að rí­fa hár sitt og skegg. (Það var gaman að sjá MS-inga fylgja fordæmi MR-inga á þann hátt að mæta í­ stórum hópum þjálfara/liðstjóra/velunnara og ganga í­ salinn eins og þeir væri að pósa fyrir Reservoir Dogs-plakatið…)

Eftir keppnina voru MS-ingar ekki mjög kátir, þrátt fyrir sigurinn. Kannast við tilfinninguna. Þegar maður var að garfast í­ þessari keppni með MR í­ gamla daga, þá kom það oft fyrir að MR-ingar voru eins og þrumuský eftir sigurkeppnir á meðan andstæðingarnir voru hinir kátustu. Svona getur þetta nú allt verið öfugsnúið.

* * *

Sýndi í­búðina á Hringbrautinni í­ gær. Á ekki von á að mikið komi út úr þeirri skoðun, en þessi manneskja var þó mun jákvæðari og hressari en sá sem sí­ðast skoðaði hjá mér. Hann hafði allt á hornum sér og reyndi mikið að tala niður verðið á kofanum. Sí­ðar kom í­ ljós að hann ætlaði að skila inn mjög döpru tilboði í­ í­búðina. Fasteignasalinn sagði honum að sleppa því­. Með hækkandi sól ætti lí­ka kaupgleði fólks að aukast.

* * *

Mikið var gott að heyra úrslitin í­ kosningunum í­ Færeyjum. Það hefði verið hörmulegt ef sambandssinnarnir hefðu unnið á eins og búið var að hóta.

* * *

Byrjaði á Highland Park-18 ára flöskunni úr Noregsferðinni í­ gær. Það er gott viský. Lí­fið er of stutt fyrir vont viský.

Jamm.