Gjörningalistamaðurinn Stefán

Besti og frægasti bloggarinn er alvarlega að í­huga að snúa bakinu við safnvörslu, sagnfræði og spurninganördisma og gerast artý gjörningalistamaður.

Þetta er ekki vegna hinnar alræmdu miðaldrakrí­su sem skellur á karlmönnum þegar 29 ára afmælið nálgast, heldur fékk ég opinberun í­ gær. Skyndilega gerði ég mér í­ hugarlund frábæran gjörning, sem væri í­ senn listrænn, með gáfulegar ví­sanir og vænan skammt af aulahúmor – eins og góðir gjörningar eiga að vera. Görningurinn nefnist:

Sigur tölfræðinnar

10 menn í­ apabúningi sitja á sviði (gæti t.d. verið í­ Tjarnarsal Ráðhússins.) Hver um sig hefur tölvu til umráða og tölvuskjánum er varpað upp á tjöld fyrir almenning að lesa. – Þetta er augljóslega staðfærð útgáfa af gömlu hugmyndinni um apa og ritvélar.

Aparnir hegða sér eins og öpum sæmir. Hoppa upp og niður, berja sér á brjóst og skrifa tóma tokkarí­sku á lyklaborðin – utan einn. Hann slær samviskusamlega inn fí­nan prósa, t.d. ljóð eftir stórskáld þjóðarinnar. Að nokkrum tí­ma liðnum rennur æði á viðkomandi apa og hann fer að hegða sér eins og allir hinir, en jafnskjótt umturnast einhver annar api og fer að skrifa lýtalaust.

Með gjörningnum yrði sýnt fram á fullnaðarsigur tölfræðinnar yfir mannsandanum.

Snjallt, ekki satt?