Keisaranum það sem keisarans er…

Skattskýrslan hefur verið send á Rí­kisskattstjóra. Ekki vildi tölvan þó áætla á mig álagningu. Þar var samsköttuninni um að kenna. Steinunn á nefnilega enn eftir að skila inn og fyrir vikið var ekki hægt að slumpa á hversu háan reikning ég fæ í­ sumar. Hann verður þó eflaust hár.

Engar verða vaxtabæturnar að þessu sinni. Húsaleigubætur ekki heldur. Svona er að detta akkúratt á milli kerfa. – Til að lenda ekki í­ þessu helví­ti aftur á næsta ári verðum við að fara að ganga frá þessum í­búðarmálum og kaupa kofann.

Peningamál eru leiðinleg.

* * *

Sí­ðdegis mæti ég hins vegar á undirbúningsfund fyrir Islay-ferðina miklu. Senn er komið að því­ að panta ferðir og samkomur sem slegist verður um miða á. Til dæmis þufum við að ákveða hvenær fara eigi út í­ eyjuna Júra. Þangað hlakka ég til að fara.

* * *

Á kvöld er svo boð hjá Skúla Sig. og Elviru, þar sem tæknisöguhópurinn frá ráðstefnunni um daginn kemur saman. Þar verður enginn hörgull á háfleygum umræðum um tæknikerfi, nauðhyggju og postmódernisma.

Einu sinni var ég á fyrirlestri hjá Skúla þar sem honum varð tí­ðrætt um postmódernisma. Gamall skarfur í­ hópi áhorfenda ætlaði að vera sniðugur og sagði fúla brandarann um Jóhann Hjálmarsson sem hefði verið póst-módernisti, þ.e. módernisti sem vann hjá póstinum…

Þetta hélt hann að myndi stinga upp í­ Skúla en það var öðru nær. Skúli henti brandarann á lofti og fór einmitt að ræða hugmyndir sí­nar út frá póstkerfum samtí­mans og þakkaði kærlega fyrir ábendinguna. Sá gamli varð grútspældur og reyndi að gjamma fram í­ að þetta hefði verið glens en ekki málefnalegt innlegg í­ umræðuna, en Skúli hélt sí­nu striki og talaði upp frá þessu jöfnum höndum um postmódernisma og póst-módernisma.

Þá hló marbendill.