Vesturbæjarlaugin

Besti bloggarinn og kona hans fóru í­ Vesturbæjarlaugina í­ gær og raunar lí­ka í­ fyrrakvöld. Hef þar með farið þrisvar í­ þessa laug á innan við viku – eftir að hafa stigið þar inn fæti svona 2-3 sí­ðustu fjögur árin.

Einhvern veginn þekkir maður samt hvern krók og kima þarna. Merkilegt hvað maður leggur hús vel á minnið sem barn. Held til dæmis að ég rati betur um í­ Melaskóla en í­ írnagarði.

Á lauginni hefur þó orðið ein veigamikil breyting frá því­ að ég heimsótti hana sí­ðast. Búið er að koma upp eimbaði og endurskipuleggja heitu pottana. íður voru pottarnir þrí­r. Einn grunnur og taðvolgur. Einn heitur og góður – sá klassí­ski í­ miðjunni. Og loks einn sem notaður var til að sjóða kjötsúpu úr laugargestum. Þar var alla tí­ð fámennt.

Nú ber svo við að pottarnir eru orðnir fjórir, en samt er eins og plássið hafi minnkað. Klassí­ski potturinn er ekki eins góður og í­ gamla daga en samt ekki þverfótað fyrir fólki. Svo er erfitt að sjá muninn á hitastiginu í­ þremur pottanna en sá fjórði er sjóðheitur sem fyrr – en samt lí­klega ekki jafn rosalega heitur og í­ gamla daga.

Sá þegar upp úr var komið að þessi tilhögun er til bráðabirgða. Ætlunin er að breyta Vesturbæjarlauginni úr fullorðinslaug í­ grí­slingalaug þar sem gargandi börn gera alla geðveika eða geðveikari. – Það á sem sagt að planta vatnsrennibraut í­ einu horninu og setja einhverja grunna setlaug milli pottanna og laugarinnar sjálfrar. Svo kemur lí­ka stór bygging sem eflaust verður með lí­kamsræktarstöð. – Hvers eigum við pottsitjandi fituhjassar að gjalda? Ætli maður endi ekki á að veðja bara á Sundhöllina með þessu áframhaldi?