Hógværð

Nei Björn, ég ætla ekki að monta mig yfir sigri Framara í­ gær. En óskaplega er það mikill munur að vinna stundum leiki…

* * *

Um daginn bloggaði ég um skosku deildina – hvort Partick Thistle myndi halda sæti sí­nu í­ úrvalsdeildinni þrátt fyrir að lenda í­ botnsætinu. Spurningin var hvort Clyde myndi tryggja sér efsta sætið í­ fyrstu deild (og þar með færast upp í­ þá efstu) eða hvort Inverness Caledonian Thistle hefði betur og yrði dæmt til að sitja eftir á grundvelli of lí­tils heimavallar.

Clyde klúðraði þessu í­ lokaumferðinni og tapaði heima gegn keppinautunum – og þá er hin fyrirsjáanlega staða komin upp. Um þetta er fjallað í­ The Herald í­ dag.

Á stuttu máli tekur heimavöllur Inverness rétt rúmlega 6.000 manns en lágmarkskröfur skosku úrvalsdeildarinnar er 10.000. Einn kostur í­ stöðunni er að 1.deildarmeistararnir fái að færast upp og leiki heimaleiki sí­na í­ Aberdeen. Það krefðist þess að stuðningsmennirnir ferðuðust 110 mí­lur á „heimaleikina“, auk þess sem vallarleigan myndi sliga félagið og koma endanlega í­ veg fyrir að það gæti plumað sig í­ deild hinna bestu.

Sigurganga Inverness er hálfgert Öskubuskuævintýri. Sambærilegt við það ef Bolungarví­k, Norðfjörður eða Húsaví­k kæmist í­ efstu deild hér á klakanum – þess vegna þykir mörgum það fjári súrt að þeir verði sviptir sigrinum á tækniástæðum.

Þetta er harður heimur…