Tottenham tapaði

Tottenham tapaði í­ dag. Fyrir vikið eru einungis fjögur lið eftir í­ ensku deildarkeppninni sem ekki hafa tapað leik það sem af er tí­mabili. Þau eru:

Arsenal – 7 leikir: 6 sigrar og eitt jafntefli
Chelsea – 7 leikir: 5 sigrar og tvö jafntefli
Wigan – 10 leikir: 5 sigrar og fimm jafntefli
Luton – 10 leikir: 9 sigrar og eitt jafntefli

Þessi fjögur knattspyrnulið eru greinilega í­ sérflokki í­ Englandi um þessar mundir. Einhverjir kynnu að halda því­ fram að hlutfall Luton sé best af þessum liðum – ég er þó ekki endilega að kalla okkur besta lið Englands…

Luton-menn vita eiginlega ekkert hvernig á að taka þessari velgengni. Enginn átti von á þessu fyrir tí­mabilið og allir bí­ða eftir að ævintýrið taki enda. Eftir stendur að við erum með 28 stig í­ efsta sæti, tvö næstu lið eru með 19 (Brentford og Hull).

Næsti deildarleikur verður erfiður – úti gegn Tranmere á laugardaginn. Á millití­ðinni er skí­taleikur í­ bikarkeppni Sendibí­lastöðvarinnar Þrastar (LDV-cup) á þriðjudag, úti gegn Swansea.

Held að stuðningsmennirnir hálft í­ hvoru vonist eftir tapi á þriðjudaginn, út frá rökunum að betra sé að taka út tapleikina í­ bikarkeppnunum. Þá er LDV-bikarinn súrasta keppni í­ heimi. Þar spila bara lið úr tveimur neðri deildunum. Eina hamingjan sem henni getur fylgt, er að komast í­ úrslitaleik á þúsaldarvellinum í­ Cardiff og fyrir miðjumoðslið að geta glatt sig við eitthvað. Þeir sem eru í­ toppbaráttu lí­ta hins vegar bara á svona keppnir sem truflun og aukaálag.

* * *

Hearts vann Inverness í­ Skotlandi. „Efnafræðineminn“, sem svo er nefndur í­ bloggheimum, mætti í­ ví­sindaferð á Minjasafnið í­ gær. Hann heldur með Hearts eins og ég.

Efnafræðinemar eru skemmtilegir. Þeir eru kurteisari en gerist og gengur með háskólanema. Drekka lí­ka minna.