Áhugaverð lesning

Eins og fram hefur komið, ætla ég ekki að fara oní­ saumana á sagnfræðinni í­ Sovét-greinum Egils Helgasonar, þó ég hafi bent á eina verulega vonda staðhæfingu. Almennileg umfjöllun um efnið tæki meiri tí­ma en ég nenni að verja í­ það núna, auk þess sem ég er ekkert sérstaklega inni í­ þessari sögu. Hef meira sinnt öðrum viðfangsefnum í­ sagnfræðinni.

Góður félagi minn, Svanur Pétursson, skrifar hins vegar langa bloggfærslu um DV-greinina tí­ttnefndu. Svanur er sagnfræðingur, sem er á leið í­ doktorsnám í­ BNA. Hann hefur t.a.m. verið aðstoðarkennari hjá Val Ingimundarsyni í­ samtí­masögu í­ Háskólanum.

Á færslunni setur Svanur skrif Egils í­ samhengi við historí­ógrafí­u tí­mabilsins sí­ðustu áratugi. Fróðleg grein sem við Egill höfum báðir gott af að lesa, enda höfundurinn mun fróðari en við báðir um þetta tí­mabil í­ sögunni.

# # # # # # # # # # # # #

Nágranni okkar hér í­ Mánagötunni þarf að henda miklu rusli – svo miklu að ein ruslatunna dugar ekki fyrir vikuna. Frekar en að leigja aðra tunnu, dýrum dómum, hefur hann fengið að smeygja umframruslapokum í­ hálftómar tunnur hér og þar í­ hverfinu.

Þessir tí­mar eru liðnir.

Granninn hefur nefnilega fundið eitursnjalla lausn á ruslvandamálinu. Hann tekur stóra sleggju og þjappar þannig ruslinu oní­ tunnuna. Að hans sögn er þetta betra fyrir ruslakarlana, þar sem sorpið rennur úr tunnunni í­ einum köggli.

Spurning hvort Sorpa ætti ekki að kynna þessa leið fyrir almenningi, til að fækka tunnunum í­ borginni? Sleggju á hvert heimili!