Stóra bílabónssamsærið

Blaðið er skringilega uppsett dagblað. Þar er auglýsingum skotið inn í­ fréttir, lí­kt og um myndskreytingu með viðkomandi frétt sé að ræða. Kannski er þetta með ráðum gert, þannig að lesendur staðnæmist fremur við auglýsingamyndirnar fyrir slysni. Stundum getur þetta hins vegar klikkað illilega.

Á Blaðinu í­ dag er auglýsing fyrir Turtle-Wax bí­labón. Auglýsingin er stór mynd af Turtle-Wax flösku, án þess að nokkur texti fylgi með. Mynd þessari var skotið inn í­ miðja frétt – sem var með fyrirsögn á þá leið að viðskiptasvikamyllur færu af stað af fullum krafti á sumrin. Greinin segir svo frá svikahröppum sem sví­kja peninga út úr fyrirtækjum og herja sérstaklega á sumarafleysingafólk.

Við lestur greinarinnar leitar þó bara ein spurning á lesandann: Hvernig tengist Turtle-Wax bí­labón þessum svikamyllum?

Hvernig nota svikahrapparnir bí­labón í­ svikráðum sí­num? Er Turtle-Wax bí­labón kannski bara einhver hroði sem vondir menn pranga inn á saklaust fólk?

Þetta fáum við aldrei að vita. En hitt er ljóst að ég á alltaf eftir að tengja Turtle-Wax við svik og pretti hér eftir.