Háskólanemar athugið (síðbuið plögg)

Á vormisseri kenndum ég ásamt Sverri Jakobs og Þorsteini Vilhjálmssyni námskeiðið: Þættir úr sögu og heimspeki ví­sindanna. Aðdragandi þess að við tækjum að okkur kennsluna var stuttur. Það var nánar tiltekið á aðfangadag að gegnið var frá því­.

Þessi stutti undirbúningstí­mi setti augljóslega svip á kennsluna hjá okkur, en ég held að útkoman hafi verið fí­n að lokum.

Við Sverrir kenndum saman í­ öllum okkar tí­mum og skemmtum okkur þrælvel. Fljótlega komumst við á þá skoðun að við vildum spreyta okkur aftur á námskeiðinu og vinna áfram með efnið sem við höfum nú undirbúið.

Nú er útlit fyrir að það gangi eftir.

En auðvitað viljum við fá sem flesta nemendur í­ kúrsinn – og ekki væri verra ef þeir kæmu úr ólí­kum áttum.

Námskeiðið hefur verið kennt seint á mánudögum og miðvikudögum (byrjar kl. 16). Hægt er að taka það til 3ja eininga en hugví­sindanemarnir (sem nenna sjaldnast að opna bók fyrir minna en fimm einingar) geta tekið það til 5 eininga.

Persónulega botna ég ekki í­ því­ hvers vegna svona fáir sagnfræðinemar taka námskeiðið, en þetta kæmi ekki sí­ður að gagni fyrir heimspekinema og fólk úr mannfræði, félagsfræði eða kynjafræði – fyrir utan auðvitað alla raunví­sindanemana sem hafa gott af því­ að fá annan vinkil á fagið sitt.

Nú geri ég ráð fyrir að háskólanemar séu búnir að skrá sig í­ kúrsa fyrir næsta ár, en þeirri skráningu má alltaf breyta.

Mætið eða verið ferhyrnd.

# # # # # # # # # # # # #

Framarar töpuðu fyrir góðu FH-liði í­ kvöld. Mí­nir menn stóðu sig samt með sóma.