Einkaþjónar

Skandall dagsins í­ DV er að Alfreð Þorsteinsson haldi einkaþjóna í­ höfuðstöðvum Orkuveitunnar og að þeir gangi um „stí­fpressaðir eins og á fí­nu veitingastöðunum í­ New York“. Á forsí­ðu blaðsins má svo sjá mynd af Magga sem stjórnar mötuneyti Orkuveitunnar og Jóa sem á væntanlega að vera annar „einkaþjónninn“ ásamt Palla.

Jói og Palli – hinir meintu einkaþjónar Alfreðs – gætu eflaust plumað sig vel á fí­num veitingastað í­ útlöndum, enda snillingar. Annað er hins vegar ekki að marka frétt DV.

Staðreyndin er sú að Jói og Palli eru eins langt frá því­ að vera einkaþjónar eins og neins og mögulegt er. Þeir hafa meðal annars þann starfa að bera matinn úr mötuneytinu í­ matsal okkar starfsmanna, sjá um að nóg sé í­ öllum trogum og hreinsa til á eftir. Þegar fundir eru í­ einhverju af hinum ótalmörgu fundarherbergjum höfuðstöðvanna er oft borið fram kaffi eða annað matarkyns (jógúrt, ávextir eða samlokur). Slí­kir snúningar koma í­ hlut Palla og Jóa.

Oft kemur það fyrir að Orkuveitan býður gestum í­ veitingar. T.d. var í­ sí­ðustu viku boðið upp á kaffi og súkkulaðikex í­ tengslum við opnun á skordýra-ljósmyndasýningu á neðri hæð Minjasafnsins – Palli mætti þangað, hellti upp á kaffið og reiddi fram kexið. Og þegar háskólanemar snapa sér ví­sindaferð í­ OR og fá 2-3 bjóra fyrir að sitja undir kynningu á fyrirtækinu – þá eru Palli eða Jói mennirnir sem hella bjórnum og fylla á snakkið.

Myndi einhverjum lí­ða betur ef þeir félagar reiddu fram veitingarnar í­ Orkuveitu-samfestingum? Þetta eru báðir snyrtimenni og vilja vera vel til fara. Ekkert nema gott um það að segja.

Á höfuðstöðvum Orkuveitunnar starfa nokkur hundruð manns og stærstur hluti þeirra étur í­ mötuneytinu á degi hverjum. Það á því­ ekki að koma neinum á óvart þótt þessu fylgi snúningar. Að kalla Palla og Jóa einkaþjóna Alfreðs er því­ merki um að það hafi verið óvenjulí­tið í­ fréttum í­ gær – „Kattakonan“ ekki látið á sér kræla og blaðið ekki lagt í­ að skrifa aðra frétt um meint fyllerí­ og dólgslæti ístþórs Magnússonar.