Ef ég væri Alfreð Þorsteinsson…

…þá myndi ég nota tækifærið og tilkynna um 50% hækkun á heitu vatni og rafmagni núna.

Fyrstu tuttugu mí­núturnar af hverjum fréttatí­ma eru undirlagðar af sápuóperunni um rí­ka pakkið; hver svaf hjá hverjum og hver stalst í­ tölvupóst hvers.

íhaldið í­ borginni myndi hvorki æmta né skræmta, vegna þess að enginn Sjálfstæðismaður þorir í­ viðtal þessa daganna af ótta við að fréttamennirnir muni nota tækifærið og spyrja út í­ Baugs-mál og litlu ljótu klí­kuna.

Snjallt – ekki satt?

# # # # # # # # # # # # #

Á hádeginu á morgun verð ég fundarstjóri hjá Sagnfræðingafélaginu. Á fréttatilkynningu segir:

Salvör Nordal, „Örbirgð við allsnægtir“. Fyrirlestur á vegum Sagnfræðingafélags Íslands

Sumir fá ekki sæti við það gnægtarborð sem aðrir njóta. Félagsfræðingurinn og heimspekingurinn Zygmunt Bauman kallar þetta fólk „úrhrök nútí­mans“ í­ nýlegri bók. Að mati Baumans hljóta efnahagslegar framfarir og nútí­mahyggja að leiða til þess að þessum hópi fólks fjölgi sí­fellt í­ heiminum. Salvör Nordal, heimspekingur og forstöðumaður Siðfræðistofnunar Háskóla Íslands, fjallar um þessi efni í­ hádegisfyrirlestri Sagnfræðingafélags Íslands þriðjudaginn 27. september. Fyrirlesturinn verður í­ Þjóðminjasafni Íslands við Suðurgötu í­ Reykjaví­k og hefst kl. 12:10. Aðgangur er ókeypis og öllum heimill.