Skólanefndarfundur

Mætti á skólanefndarfund í­ MR í­ gær. Rí­kið hefur skipað nýja fulltrúa, en við frá borginni fáum lí­klega að sitja í­ einhverja mánuði í­ viðbót. Ég á nú ekki sérstaklega von á að verða látinn sitja áfram fyrir hönd minnihlutans.

Á lok fundar var boðið upp á skoðunarferð um þá hluta skólans sem búið er að endurbyggja. Þetta eru grí­ðarlegar breytingar og aðstaðan hefur stórbatnað. Á árinu 2008 standa vonir til að ryðja megi burtu gamla KFUM-húsinu og reisa í­ staðinn byggingu með litlum í­þróttasal, fundarsal, félagsaðstöðu og nóg af kennslustofum.

Það var mjög gleðilegt að sjá þessar jákvæðu breytingar, þótt á sama tí­ma sé það ergilegt hversu hægt þessar framkvæmdir hafa gengið og að ekki hafi verið hægt að vinna þetta með stóráhlaupi. Það er lí­ka kostnaðarsamt að vinna svona verk í­ smábútum, að ekki sé talað um ónæðið fyrir skólastarfið.

Enn er svo eftir eitt stærsta og lí­klega kostnaðarsamasta verkið, það er alhliða viðhald á gamla skólahúsinu og bókhlöðunni. Það verður stór biti.

# # # # # # # # # # # # #

Á fyrramálið byrja ég daginn í­ kennslustund í­ stjórnmálafræði í­ MH að ræða um NATO. Það eru yfirleitt skemmtilegar heimsóknir – og verða yfirleitt því­ skemmtilegri ef 1-2 Heimdellingar eru í­ hópnum, staðráðnir í­ að þjarma að manni.

Annars er það besta leiðin til að horfast í­ augu við elli sí­na að messa yfir framhaldsskólanemum.

# # # # # # # # # # # # #

Það er runnið bókaæði á Ólí­nu sem krefst þess að við lesum fyrir hana í­ sí­fellu. Bækurnar um Emmu eru langvinsælastar, einkum bókin Emmu finnst gaman á leikskólanum – sem ég hef nú blaðað í­ gegnum oftar en ég kæri mig um að vita. Emma öfugsnúna er lí­ka ofarlega á vinsældarlistanum.

Kærkomin nýjung í­ þessari flóru eru Lúlla-bækurnar, en það er sögur af kaní­nustráknum Lúlla eftir sama höfund og gerði hinar óborganlegu Albin-bækur. Albin er frábær!

Á einni Lúlla-bókinni, Lúlli er hamingjusamur, er lýst röksemdafærslu Hannesar – vinar Lúlla. Hann hughreystir vesalings Lúlla sem er stúrinn eftir að hafa barið á þumalinn með hamri. Hannes segir að Lúlli eigi að vera hamingjusamur, því­ verr hefði t.d. farið ef sví­n hefði komið og snúið upp á trýnið á honum.

Megi sví­n koma að snúa upp á trýnið á Moggablogginu!