Gestur hinn lævísi

Hann er merkilegur molinn í­ Fréttablaðinu í­ morgun, þar sem rifjuð eru upp gömul skrif Össurar Skarphéðinssonar um mögulega í­búakosningu í­ Hafnarfirði um álversstækkun.

Á gær skrifaði Össur pistilinn „íbúalýðræði er skilgetið afkvæmi Samfylkingarinnar“ – sem er reyndar dásamlega oflátungsleg fyrirsögn. Á greininni hælir Össur Lúðví­ki Geirssyni á hvert reipi og lætur að því­ liggja að Samfylkingin hafi ein flokka barist fyrir kosningunni.

Á ljósi þessa er sérstaklega skemmtilegt að lesa upprifjun Fréttablaðsins á orðum þessa sama Össurar á þessari sömu heimasí­ðu frá haustinu 2005 – þá stóðu Vinstri græn í­ Hafnarfirði fyrir undirskriftarsöfnun þar sem farið var fram á að stækkunin færi í­ almenna kosningu. Fyrstu viðbrögð bæjaryfirvalda einkenndust af hiki og málalengingum, en að lokum snerust Lúðví­k og félagar til liðs við hugmyndina.

Þetta taldi Össur hið mesta óráð fyrir einu og hálfu ári sí­ðan og var þess fullviss að um væri að ræða plott, runnið undan rifjum Gests Svavarssonar:

Á Hafnarfirði er […] Gestur, að gera allt vitlaust með því­ að heimta í­búakosningu um stækkun álversins. Samfylkingin er eiginlega búin að fallast á kosninguna. Það er tví­eggjað hjá Gunnari Svavarssyni og gamla bakarasveininum í­ stóli bæjarstjóra. Auðvitað verður stækkunin samþykkt, beint lýðræði treyst með kosningunni í­ anda Samfylkingarinnar – en Gestur litli Svavarsson mun koma út sem sigurvegari fyrir það eitt að knýja hana fram.Á kjölfarið mun hann verða efstur á lista VG einsog Svandí­s systir í­ Reykjaví­k. Hugsanlega gæti hann út á auglýsinguna sem hann og VG fá í­ tengslum við herferð fyrir í­búakjöri – og sí­ðan í­ kosningunn sjálfri – ná það sterkri í­mynd meðal bæjarbúa að hann skrapi inn sem bæjarfulltrúi. Þá kann svo að fara að Samfylkingin þurfi allt í­ einu að fara að semja við VG um stjórn bæjarins. Svo mí­nir menn ættu að hugsa sig tvisvar um áður en þeir hleypa þessu lengra.

Nú væri áhugavert ef einhver fjölmiðill myndi spyrja Össur nánar út í­ þennan gamla pistil.

Telur Össur ennþá að Gestur Svavarsson, frambjóðandi VG í­ SV-kjördæmi, hafi verið heilinn á bak við í­búakosninguna?

Telur Össur – sem lí­klega er rétt að kalla föður í­búalýðræðisins – að prinsipið um almennar atkvæðagreiðslur eigi ekki að gilda ef slí­kar kosningar geta styrkt aðrar stjórnmálahreyfingar en hans eigin?

Lí­tur Össur enn á það sem sérstakt keppikefli Samfylkingarfólks að losna við að þurfa að semja við VG í­ stjórnmálum?

Og að lokum – ætlar Össuri ekki bráðum að skiljast að kortér-í­-þrjú bloggfærslurnar hans eiga það til að koma í­ bakið á honum?

# # # # # # # # # # # # #

Lenti á fundi í­ gærkvöldi og sleppti því­ að fara á leik FRAM og KR í­ deildarbikarnum. Bjóst sannast sagna ekki við miklu. 5:3 sigur varð hins vegar niðurstaðan og FRAM komið í­ fjórðungsúrslit. Fagna því­ allir góðir menn.

# # # # # # # # # # # # #

Á fyrradag kvartaði ég undan því­ að launin frá Orkuveitunni hefðu ekki komið inn á reikninginn minn um mánaðarmótin. Á gær kom skýringin, þegar starfsmönnum OR var tilkynnt að eftirleiðis verði laun greidd fyrsta virka dag mánaðar. Á þessu tilviki um hádegisbilið 2. aprí­l. VISA-reikningurinn var hins vegar gjaldfærður aðfararnótt 2. aprí­l, sé ég í­ heimabankanum. Þetta getur augljóslega orðið vandamál í­ blankheitamánuðunum.

Nú var VISA alltaf með þá reglu að gjaldfæra 2-3 virka dag mánaðarins. Hvenær var þessu breytt og hvers vegna? Ekki trúi ég því­ að Orkuveitan sé eina fyrirtækið sem greiðir laun fyrsta virka dag mánaðar. Er ekki einhver bankaþjónustufulltrúi eða e-ð sem getur svarað þessu?

Megi Moggabloggið drukkna í­ gulum miðum.