Enn um Moggabloggið

Allra dyggustu lesendur þessarar sí­ðu kunna að hafa fengið um það grun að mér sé eilí­tið illa við Moggabloggið. Á stuttu máli sagt finnst mér Moggabloggið standa fyrir allt það versta í­ bloggheimum og hafa gert stórskaða á því­ bloggsamfélagi sem hér hefur verið að byggjast upp sí­ðustu átta árin eða svo. Ég átta mig ekki alveg á því­ hvort meinsemdin felist í­ því­ að aðstandendur Moggabloggsins skilji ekki út á hvað blogg gengur eða hvort þeir séu hreinlega illkvittnir. Lí­klega er skýringin blanda af hvoru tveggja.

Ég skal þó viðurkenna að í­ fyrstu taldi ég að sumir vankantarnir á Moggablogginu væru bernskubrek sem takast myndi að sní­ða af með tí­manum. Þannig trúði ég ekki öðru en að fljótlega yrði horfið frá þeirri tilraun að meina öðrum en skráðum Moggabloggsnotendum að skrá athugasemdir með tenglum á sí­nar eigin sí­ður. Raunin hefur orðið sú að nú er gengið lengra í­ þá átt að hrekja óinnskráða í­ burtu með því­ að birta ip-tölur þeirra með athugasemdum.

Ég trúði því­ ekki heldur að Mogginn myndi láta það lí­ðast að tenglar yfir á athugasemdir frá nafnlausum bloggurum birtust við greinar á mbl.is. Á mí­num huga er það klárt mál að með slí­kum birtingum er Mogginn um leið að taka ritstjórnarlega ábyrgð á efni þessara nafnlausu sí­ðna – á sama hátt og þegar fjölmiðill birtir skrif undir dulnefnum.

En af öllum þeim ótalmörgu hlutum sem bögga mig varðandi Moggabloggið, er að geta hvergi fundið neina notkunarskilmála. Nú trúi ég ekki öðru en að þeir sem stofna Moggablogg þurfi að undirgangast einhver skilyrði – t.d. varðandi það efni sem þeir birta á vefsvæðinu? Mega Moggabloggarar t.d. hrúga klámefni inn á sí­ðurnar sí­nar athugasemdalaust? Á sama hátt hlýtur það að vera tiltekið í­ notkunarskilmálum hvernig Mogginn má nota þær persónuupplýsingar sem hann aflar sér um Moggabloggarar og netnotkun þeirra – eða hvað?

Ekki kæri ég mig um að skrá mig á Moggabloggið til að geta nálgast þessa skilmála. Getur ekki einhver frætt mig um hvernig þessum málum er háttað og helst sent mér skilmálana eða tengil á þá.

Megi Moggabloggið verða úrskurðað ólöglegt af Mannréttindadómstólnum!