Nýja bókasnobbið

Á Mánagötunni eru bækur geymdar í­ tveimur herbergjum. Annars vegar í­ stofunni, en hins vegar í­ bóka/gesta/draslherberginu sem verður vonandi fljótlega skipt upp i tvennt.

Til skamms tí­ma var bókunum skipt þannig niður á herbergin að í­ stofunni voru „fí­nu kilirnir“ – veglegar gjafabækur og ritsöfn eftir hina og þessa. Þetta er augljóslega mjög banalt bókasnobb.

Á dögunum ákváðum við að skipta út einni tegund bókasnobbs fyrir aðra. Nú hafa fí­nu kilirnir flestallir verið fluttir inn í­ draslherbergi, en hillurnar þess í­ stað fylltar af bókum um mannfræði og tæknisögu, fyrst og fremst fræðibækur á ensku í­ kiljuformi.

Kosturinn við þessa nýju tilhögun er sá að bókahillurnar verða áhugaverðari fyrir gesti – sem geta dundað sér við að rýna í­ titla sem þeir hafa aldrei heyrt af. Gallinn er sá að núna æpa sumar bækurnar á að maður lesi þær aftur – eða lesi jafnvel í­ fyrsta sinn…