Rækjusamlokur

Hlustaði á viðtal við Gí­sla Martein Baldursson í­ hádegisfréttum útvarps. Hann lýsti gönguferð sinni meðfram Tjarnarbakkanum, þar sem prúðbúinn maður henti frá sér rækjusamloku, svo hún lenti á borgarfulltrúanum. Taldi Gí­sli Marteinn þetta vera til marks um sinnu- og hirðuleysi Reykví­kinga almennt.

Rifjaðist þá upp fyrir mér gömul færsla á þessari bloggsí­ðu – um samfélagslegar eða einstaklingsbundnar skýringar. Kveikjan að henni var frásögn Egils Helgasonar af rækjusamloku sem lenti nánast í­ hausnum á honum rétt hjá Tjörninni. Egill kaus að grí­pa til samfélagslegra skýringa á þessari uppákomu, þ.e. að Reykjaví­k væri sóðaleg borg og að lí­klega hefði mávur á flugi misst mæjónesbrauðið í­ stéttina.

Sjálfur varpaði ég fram þeirri tilgátu að um einstaklingsbundna skýringu gæti verið að ræða, þ.e. að það sé eitthvað í­ fari Egils Helgasonar sem fái annað fólk til að vilja henda rækjusamlokum í­ hausinn á honum.

Þessi skýring mí­n virðist nú æ sennilegri í­ ljósi frásagnar Gí­sla Marteins. Svo virðist sem snyrtilegur karlmaður á miðjum aldri hafist við í­ nágrenni Tjarnarinnar, vopnaður rækjusamlokum og kasti þeim í­ valda einstaklinga.

Megi rækjusamlokuverpillinn grýta Moggabloggið.