Næstmestselda bók í heimi

Egill Helgason veltir fyrir sér uppruna orðsins „pappí­rskilja“ og varpar fram skemmtilegri upprunaskýringu. Ég sló inn orðinu „kiljur“ í­ orðaleitinni á Moggavefnum og það stendur heima að nafnið er kynnt til sögunnar sem nýyrði þann 7. júní­ 1969.

Á þeirri grein er velt upp ýmsum álitamálum varðandi fjöldaframleiðslu á bókum af þessu tagi – hvort það sé til marks um skrí­lvæðingu bókamarkaðarins eða frábær leið til að koma góðbókmenntum til fjöldans fyrir slikk.

Þarna er staðhæft að bók Thors Heyerdals um Kon-Tiki sé nú „mest selda bók í­ heimi næst Biblí­unni“. Það eru nú ófáar bækurnar sem hafa fengið þessa einkunn. Ætli maður gæti ekki búið til lista yfir amk. 10 bækur sem hafa í­ gegnum tí­ðina átt að standa undir þessu. (Á sama hátt og ófáir herir hafa verið sagðir þeir fjórðu stærstu í­ heimi.)

Auðvitað hlýtur einhver bók að vera sú næstsöluhæsta í­ heimi (þá að því­ gefnu að Biblí­an sé örugglega sú söluhæsta) en ég er nokkuð viss um að hr. Heyerdal hefur aldrei aldrei vermt það sæti.