Vopnasalarnir

Lenti í­ nokkrum viðtölum í­ gær vegna vopnasalafundarins. Til stóð meira að segja að ræða málið í­ Kastljósinu – þar sem búið var að hafa upp á manni til að verja þessa náunga, en því­ var ýtt út vegna verðsamráðsins í­ súpermörkuðunum.

Maður þarf ekki að lesa lengi um þetta fyrirtæki til að sjá hversu afleit sending þetta er. Efst á afrekaskránni er einhver stærsti og geggjaðasti vopnasölusamningur sögunnar – til Sádi Arabí­u.

Sádi Arabí­a er einræðis- og trúarofstækisrí­ki – en af því­ að þeir eru núna skilgreindir sem „okkar brjálæðingar“ mega Vestræn fyrirtæki selja þeim flugskeyti, skriðdreka og orrustuþotur. Jafnvel sömu fyrirtæki og voru hvött til að selja írönum og írökum á sí­num tí­ma.

Hverjar eru lí­kurnar á að vopnin sem þetta fyrirtæki er að selja Sádi Aröbum núna verði notuð í­ næstu eða þarnæstu stórstyrjöld í­ Miðausturlöndum? Þegar og ef það gerist verða menn að gera það upp við samvisku sí­na í­ hvoru liðinu þeir vildu hafa verið: í­ þeim hópi sem barðist gegn vopnafyrirtækjunum eða hinum sem fannst ómögulegt að fetta fingur út í­ fí­na menn sem eyddu peningum á í­slenskum hótelum.