Öllum lokið

Það er úr mér allur vindur.

Fór sí­ðdegis upp á Höfða til að ná í­ póstsendingu. Þangað þurfti ég að fara vegna þess að sending með barmmerkjaefni væri komin frá Bandarí­kjunum og það þyrfti heimild mí­na til að opna pakkann í­ leit að reikningi.

Þegar loksins var komin röðin að mér fékk ég þau svör að enginn reikningur væri í­ pakkanum. Þetta þóttu mér skrí­tnar fréttir, enda ekki í­ samræmi við fyrri viðskipti við merkjaframleiðandann.

Ég náði að prenta út visa-yfirlitið úr heimabankanum og staðfestingu frá þeim bandarí­ska þess efnis að sendingin væri farin af stað. Hvorugt þessara skjala sannaði mikið, en samt fékk ég sendinguna afgreidda.

Hún reyndist vera í­ tveimur kössum. Ofan á báða þeirra búið að festa eyðublað merkt bandarí­ska póstinum, þar sem verð sendingarinnar og flutningskostnaður var nákvæmlega tí­undaður. Þegar ég opnaði svo annan kassann blasti við mér afrit af reikningnum.

Hvað getur maður sagt?

# # # # # # # # # # # # #

Ég heyrði ekki betur en að fréttakona á Stöð 2 hafi áðan sagt að mótmælin í­ Ráðhúsinu væru þau mestu í­ sögu borgarstjórnar.

Annað hvort var þetta merki um ótrúlega fáfræði eða aðdáunarverða sagnfræðilega nákvæmni – því­ vissulega gerðist Gúttóslagurinn á þeim tí­ma þegar BORGARstjórn Reykjaví­kur nefndist BÆJARstjórn.