Leiðarinn tvíbreytti

Net-mogginn og fleiri miðlar vekja athygli á því­ að leiðarinn á dv.is sé ekki sá sami og birtist í­ prentútgáfu blaðsins í­ morgun.

Svo virðist vera sem netútgáfunni hafi lí­ka verið breytt!

Á morgun kóperaði ég þessa klausu af dv.is:

Dæmi um óstaðfestar ávirðingar er að „stórir aðilar“ hafi hótað DV vegna fréttar um Sigurjón bankastjóra. Sú umræða byggist á sögusögnum og á ekkert erindi í­ opinbera umræðu. ísakanir um þetta, sem Jón Bjarki birti á vefritinu Nei, gátu ekki verið birtar í­ DV því­ þær eru óstaðfestur söguburður úr einkasamtölum en ekki sannleikur. ístæðan fyrir því­ að birta þær ekki var að eðlileg blaðamennska er viðhöfð á DV.

Núna er klausan á þessa leið:

Dæmi um óstaðfestar ávirðingar er að „stórir aðilar“ hafi hótað DV vegna fréttar um Sigurjón bankastjóra. ísakanir um þetta, sem Jón Bjarki birti á vefritinu Nei, gátu ekki verið birtar í­ DV því­ þær eru óstaðfest frásögn úr einkasamtölum en ekki sannleikur. ístæðan fyrir því­ að birta þær ekki var að eðlileg blaðamennska er viðhöfð á DV.

Frá því­ í­ morgun hefur Jón Trausti greinilega fengið bakþanka og ákveðið að breyta leiðaranum sí­num enn á ný, núna með því­ að fella út setninguna: Sú umræða byggist á sögusögnum og á ekkert erindi í­ opinbera umræðu.

Gaman að svona lifandi miðlum, þar sem greinarnar þroskast og taka breytingum eftir því­ sem lí­ður á daginn…

Join the Conversation

No comments

  1. mér finnst þetta nú byrjað að vera fullmikið af texta og upplýsingum fyrir sagnfræðinga nútí­ðar og framtí­ðar. Nú er bara að vona að þeir sem hafi skráð sig í­ viðskiptafræði sí­ðustu tvö árin eða svo komi í­ sagnfræði enda veitir ekki af mannskapnum til að greina úr þessu. Svo er sagnfræði lí­ka mun ábatasamari grein og greiningarbetri heldur en viðskiptafræðin/hagfræðin.

  2. ég horfði á ví­djófrétt þóru kristí­nar á mbl breytast ca 5x um daginn

    fyrst textinn nokkrum sinnum og svo ví­djóið seinna

    hræðilegt að breyta textanum svona eftir á, það er ekkert eins og fólk leggi það í­ vana sinn að lesa sömu fréttina oft

  3. Já þetta er með eindæmum klúðurslegt, eins og allt þetta mál reyndar! Stórfurðulegt að manninum sé stætt á að gegna stöðu ritstjóra eftir þetta.

Leave a comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *