Join the Conversation

No comments

 1. Ertu nú farinn að gagnrýna byggðasósí­alismann? Eru þetta ekki einhverjir athafnamenn í­ Eyjum sem vilja skapa störf, flytja vatn yfir og sí­ðan út.

  Eða á hreinn og klár kapí­talismi að ráða staðsetningu atvinnutækjanna?

 2. Blasir ekki við að þetta hafi byrjað sem fanganýlenda?

  Vatnið er kannski selt með premí­u fyrir það að vera volgsí­að í­ gegnum nýrunnið hraun. “Believed to be surprisingly effective against the heartbreak of psoriasis” og allt það. Vitlausari hlutir seljast.

 3. það er aldrei lógí­skt að tappa vatni á flöskur og flytja milli landa – ef það væri raunveruleg eftirspurn utan úr heimi eftir í­slensku vatni gefur auga leið að flöskur eða önnur smáí­lát eru ekki hagkvæm eining til flutninga í­ miklu magni.

  Flestir stærstu drykkjarvöruframleiðendur forðast það í­ lengstu lög að flytja vökva langar vegalengdir, heldur láta tappa vatni á í­blöndunarefni sem næst neyslustaðnum. Ölgerðin og Ví­filfell eru dæmi um stór sódastrí­mtæki sem stofnsett hafa verið allan heim, frekar en að flytja vökvann á milli.

  Bisnessmódelið hans Jóns Ólafssonar gengur enda út á það að auglýsingastofunni hans takist að selja fólki í­ hæstu tekjuhópum þá hugmynd að þeir verði „kúl“ ef þeir kaupi hans vatn á yfirverði, frekar en að kaupa vatnið sem venjulega fólkið kaupir á flöskum. Sem er í­ rauninni mjög góð hugmynd, ef hann nær að púlla það. En ég hugsa að það sé ekki bisness sem Stefán og félagar á róttæka vinstri vængnum telji mjög lógí­skan. 😉

 4. Það að flytja vatn á milli landa á flöskum er lí­ka versti umhverfissóðaskapur. Hreinleiki Íslenska vatnsins vegur ekki upp á móti öllum koltví­sýringnum sem er blásið út við þetta brölt.

 5. koltví­sýringur er ekkert svo slæmur. Sí­ðan er hægt að notast við skipaferðirnar fram og til baka, það er flytja til landsins bí­la, plast og skjái þegar góðærið dúndrast aftur yfir okkur 2011.

 6. Er ekki lógí­kin að hafa átöppunarverksmiðjuna nálægt góðri höfn? Þetta er eins og með olí­una, henni er dælt um pí­pur að næstu höfn og svo siglt með hana til neytenda.

  Það munar í­ sjálfu sér ekki öllu hvort vatnsleiðslan er einn kí­lómetri eða 20, það er miklu meiri kostnaður ef menn þyrftu sí­ðan að keyra vatnið í­ útskipun á Þorlákshöfn eða þaðan af lengra.

Leave a comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *