Tilvitnun – gáta

Eftirfarandi tilvitnun í­ kunnan fagurkera er frá árinu 1974. Hver er maðurinn og hverju mótmælti hann svo kröftuglega?

Þetta dæmalausa plagg Iýsir betur en flest annað þeim yfirgangi smekkleysunnar, sem í­slensk börn eru beitt, hvort heldur er með slí­kri furðusendingu eða með forheimskuðum skrí­pamyndum sjónvarpsins í­ barnatí­mum, eða þeim bí­ómyndum, sem kallaðar  eru  barnasýningar.
Aðilar þeir, sem að slí­ku standa, virðast hafa það sameiginlega álit á börnum, að afkáraskapurinn sé þeim helst til skemmtunar, flatneskjan best til skilnings og listrænt menningarleysi þeim öruggast til uppdráttar.

Börn kunna að meta góða teikningu, þau eru býsna glögg á það, sem er vandað og fallega gert. Því­ er það grætilegt, að opinberir aðilar skuli finna sig knúða til að senda þeim slí­ka andlega sjálfsmynd sí­na og það að sýnist í­ algjöru tilgangsleysi.
… Það vill til, að mörg hafa lagt þennan undarlega jólaglaðning til hliðar með hreinu ógeði.