Brosað gegnum tárin

Fyrir jól litum við í­ heimsókn til tengdó sem var að pakka jólagjöfum. Á bunkanum var bók sem hún hafði gripið á einhverjum bókamarkaðnum löngu fyrr og var að velta fyrir sér að gefa einhverju skyldmenninu. Þetta var bók um sögu í­slenskra fegurðarsamkeppna eftir Sæunni Ólafsdóttur.

Ég fór að blaða í­ bókinni og sýndi henni það mikinn áhuga að á aðfangadag fékk ég hana í­ aukajólagjöf.

Þetta er svo sannarlega bók sem kemur á óvart. Höfundurinn hefur viðað að sér grí­ðarlega miklu og skemmtilegu myndefni, s.s. hvers kyns auglýsingum. Á sama hátt er dreginn saman mikill fróðleikur um þetta afmarkaða efni. Það er augljóst af lestrinum að höfundurinn hefur brennandi áhuga á efninu, en hefur á sama tí­ma húmor fyrir því­. Það er góð blanda.

Nælið ykkur í­ eintak á næsta bókamarkaði.