Framboðslistaklúðrið

Sumir fjölmiðlar hafa reynt að draga upp þá mynd af klúðrið varðandi framboðslista Lýðræðisfylkingarinnar sé enn eitt dæmið um að ístþór Magnússon sé óalandi og óferjandi. Ekkert er fjær lagi.

Það eru kjörstjórnirnar sem sitja uppi með svartapétur.

Nú hef ég haft það verkefni fyrir VG í­ Reykjaví­k tvennar kosningar í­ röð að halda utan um söfnun meðmælenda og hef því­ smáinnsýn í­ málið.

Hvers vegna í­ ósköpunum eru pappí­rar sem tengjast framboðsmálum (frambjóðendablöð, meðmælalistar o.s.frv.) ekki til á stöðluðu formi, t.d. á vef yfirkjörstjórnar? Fyrirmælin sem framboðunum eru gefin, eru óljós og ónákvæm. Þess utan virðist tilviljunum háð hvernig reglurnar eru túlkaðar.

Hvaða vitleysa er það t.d. að stefna öllum frambjóðendum á sömu 1-2 klukkustundunum rétt fyrir kosningar til að leggja fram gögnin – með þeim afleiðingum að allt fer í­ voða ef eitthvað er vitlaust gert?

Auðvitað ætti bara einhver starfsmaður (t.d. á skrifstofu dómsmálaráðuneytisins) að taka á móti gögnum á venjulegum skrifstofutí­ma einhverjar vikur eða mánuði fyrir kosningar.Hann gæti þá leiðbeint framboðum á villigötum.

Formleg nefnd gæti svo hist vikulega sí­ðustu tvo mánuðina og stimplað gögnin. Þá geta rösk framboð klárað verkið með góðum fyrirvara en skussarnir verið á sí­ðustu stundu. Væri það svo flókið?