Viðræður um varnarliðið

„… Það hafi þó orðið ofan á að Bandaríkjaforseti hafi fallist á tillögu Rumsfeld, varnarmálaráðherra Bandaríkjanna, um að fastri viðveru orrustuþotna Bandaríkjahers hér á landi verði hætt og að breyttar aðstæður og álag á Bandaríkjaher í öðrum heimshlutum hafi valdið mestu þar um.“
-Tekið úr Morgunblaðinu.

Já, herra Bandaríkjaforseti, yður verður sérlega mikill liðsauki í þotum órum, hvurjar fjórar eru, af gerð sem varla er lengur brúkuð. Er þetta mál alltsaman í alvörunni ekki grín? Viðræður um „varnarliðið“. Fer þetta ekki bara beint á haugana?
Mér finnst annars stórfyndið, verð ég að játa, að tekið skuli fram að tillögur Íslendinga hafi verið metnar mikils. Því í fyrsta lagi, þá voru þær ekki metnar mikils, í öðru lagi, tillögur hvaða Íslendinga? Má segja svona þegar tillagan kemur frá einum, jafnvel tveimur, Íslendingum?

Heyriði, í tilefni þessa, lag dagsins: You and Whose Army, með Radiohead.

5 thoughts on “Viðræður um varnarliðið”

Lokað er á athugasemdir.