Bækur

Þegar ég mætti í skólann beið mín eintak af Ást á grimmum vetri frá honum Sigtryggi. Ég er ekki frá því að mér þyki meira í hana spunnið núna en þegar ég las hana síðast fyrir rúmi ári. Hver veit nema sama verði uppi á teningnum hjá Steinunni Sigurðardóttur, sem Kistudómur dagsins er tileinkaður. Það er einhver einkennilegur hörgull á kápumyndum á netinu nú um mundir, að því er virðist, og því þurfa lesendur að horfast í augu við höfund – eða spegilsjálf hennar – við lestur dómsins. Skárra væri það nú en ef höfundar ginu yfir ritdómurum að störfum.
Nú hefur einn kennari líkt norrænum miðaldasögum við ástandið í Ráðhúsinu. Annar kennari líkti því svo við harmleikinn Antígónu eftir Sófókles. Þriðji kennarinn talaði svo um misbeitingu valdhafa gegnum tungutak. Þá er eftir að sjá hvað hann segir um meirihlutamyndanir, orðmyndunarfræðikennarinn.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *