Viðtal við Sonic Iceland

Í gærkvöldi hitti ég þýsku menningarblaðamennina Kai Müller og Marcel Krueger frá Sonic Iceland á Hressó þar sem við ræddum um íslenska bókmenntageirann (smellið á hlekkinn til að lesa meira og sjá gullfallega mynd af mér).

Settling in the beer garden, while the rain was lashing down on the canopy above our heads, we had a really interesting conversation with Arngrímur that covered various topics – from Icelandic grassroots poetry over to the impact the Sagas still have on current-day writing and rhyming, to how the independent poets and writers in Iceland perceive the fact that Iceland is guest of honour at the Frankfurt book fair next year.

Hvað íslenskan sagnaarf snertir (við ræddum þjóðsögur líka og almenna þjóðmenningu) þá er kannski rétt að taka fram að ég svaraði spurningunni um hvort ég teldi að þulur og þjóðsögur, Íslendingasögur og Eddukvæði hefðu áhrif á íslenskar nútímabókmenntir að mestu neitandi, að minnsta kosti væri það varla meðvitað nema hjá örfáum sem beinlínis gefa sig eftir því, helst þá Vilborgu Davíðs, og svo í komandi bók Emils Hjörvars og Fenrisúlfi Bjarna Klemenz. Þetta er ekki nógu skýrt í færslunni þeirra.

Viðtalið í heild sinni birtist síðar á vef Sonic Iceland, og þá má geta þess að þeir félagar eru að vonast til að það efni sem þeir safna saman hérna komi út á bók einn daginn.

8 thoughts on "Viðtal við Sonic Iceland"

 1. En hvað með Úr órum Tobba!

 2. Andskotinn, alltaf gleymir maður einhverju. Ég ætla samt að hitta þá aftur, einmitt af því ég var svo viss um að ég hefði gleymt einhverju.

 3. Reyndar voru þeir spenntastir að vita um áhrif Íslendingasagna. Ég samt talaði um vídjóljóðin þín.

 4. Íslendingasögurnar eru náttúrulega sérsvið Einars Kára þessa dagana. En svo máttu heldur ekki gleyma að nefna að „einn helsti gagnrýnandi þjóðarinnar“ kallaði mig „Snorra Sturluson 21. aldarinnar“. Það eru akút upplýsingar fyrir útlendinga. 🙂

 5. Avatar Fulltrúi kvenna skrifar:

  hvað með okkur pungurinn þinn?

 6. Við karlarnir erum of uppteknir við að brunda hver yfir annan, vertu bara úti.

 7. Avatar Alliat skrifar:

  Glæsilegt! Og til hamingju með gráðuna melöhrehn þehn! 😀
  Þar sem allir virðast vilja hafa átt sneið af þessu viðtali get ég svo sum alveg bæst við og lagt til að þeir birti hraundrangamyndina af þér með næstu grein! 😉

Lokað er á athugasemdir.