Ólíkt hafast þeir að

Utan við Glæsibæ í dag sat engin smásmíði af sjálfumglottandi leigubílstjóra í bílnum sínum teljandi seðil eftir peningaseðil af þvílíkri áfergju að sleftaumarnir blettuðu skyrtuna hans, nema hafi það verið grísafeitispakkinn sem sprakk innaná brjóstvasanum þegar hann hagræddi sér í sætinu við talninguna. Sterkari birtingarmyndir siðleysis eru fásénar meðal almennings.

Ekki eru þó allir leigubílstjórar jafn ógeðfelldir, a.m.k. ekki sá sem bauð mér ókeypis far í gærmorgun þegar ég hafði gengið heim á leið neðan úr miðbæ uppí Garðabæ, af einskæru óþoli eftir leiðinlegasta fyllerí í manna minnum. Skrifast það ekki síður á félagsskapinn en sjálfan mig. Bílstjórinn var þó hinn almennilegasti og ráðlagði mér að slaufa hattinum næst þegar ég áræddi að ganga þessa leið, því enginn stoppaði fyrir efnuðu fólki.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *