Sunnudagur á bókasafni

Upplýsingaborð, 14:30. Undirritaður tekur símann.

„Bókasafnið, góðan dag.“
„Já, sælir. Ég er að leita að Wohltemperiertes Klavier, fúgur og prelúdíur eftir Bach í flutningi Xurs Xurssonar gefnar út af Weihnachtsschweinliches Musikverlag í Berlín 1963. Áttu það? Já og svo vantar mig Noktúrnur Chopins númer 13, 45-7 og 53. Náðirðu þessu?“
„É …“
„Svo vantar mig eftirfarandi sónötur Haydns fyrir víólu í cémoll og físssjarp og píanósónötur í adúr (upptalningu vantar), Carabellina Monstrossitana dugar á víólunni, já og svo bara eitthvað safn af píanósónötum Beethovens. Hvað áttu annars inni af óperum á DVD? Mig vantar Cavalleria Rusticana, helst með Domingo þú veist, heh. Kannski líka Tannhäuser frá Bayreuth 38 og …“
„Þú hefðir kannski áhuga á að skoða í rekkana sjálfur fyrst þú ert á annað borð að koma?“

Anddyri, 15:55. Eldri maður stikar að borðinu með bók í annarri hendi.
„Hvað kostar þessi bók?“
„Hundrað krónur.“
„Aha, lof mér að finna þetta hérna. Mig langar í hana af því frændi minn skrifaði hana.“
„En huggulegt.“
„Já og ekki nóg með það, heldur ólst ég að hluta upp í henni þarna sveitinni.“
„Gaman að hey …“
„Áður en þeir tróðu upp eiturefnaverksmiðju þarna.“
„Já þú segir þa …“
„Þeir eru útvaldir, þeir sem fá að drekka með þessum barónahelvítum sem seldu gulltennur úr gyðingum“
„ … “
„Ég hef verið á þínum aldri þegar ég sá það. Tugþúsundir gyðinga. Þetta er fyrst að koma upp á yfirborðið núna, gyðingagullið. Og þessir jakkafataklæddu morðingjar og þeirra eimyrjuspúandi skrímsli suður með sjó! Ég sá þetta allt, ég skal segja þér það! Þetta eru GLÆPAMENN sem stýra þessu landi, þeir eru …“

Sný mér við með hundraðkallinn á lofti.

„Takk fyrir, vertu blessaður.“

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt.