Rómantík rúnksins

„Það er eilífðarumhugsunarefni hvort meta eigi ljóðabækur eftir heildinni eða út frá gæðum stakra ljóða, en það sem er merkilegt við þessa er að aðalstyrkur hennar er í yrðingunum frekar en heild hvers ljóðs, hér eru ófá ljóð þar sem ein galdrasetning gerir annars hversdagslegt ljóð magnað, yrðingar sem eru ekki bara sterkar í sjálfum sér heldur gefa hversdagslegum setningum sem umkringja hana nýtt líf, effektinn er sá að bókin verður í bland fjársjóðsleit, hvar er gullmolinn í þessu ljóði?“

Ásgeir H Ingólfsson fjallar um Úr skilvindu drauma á Kistunni.

2 thoughts on “Rómantík rúnksins”

  1. Sæll Arngrímur. Veistu hvort Borgarbókasafn bíður uppá millilandalán?
    kv. Eyþór
    (…í upphafi var ljóðið …
    A. Vídalín)

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *