Úr hversdagslífinu

Í dag skoðaði ég elstu byggingu í Skandinavíu. Það er grafhýsi frá um 1060 undir 13. aldar klaustri í Árósum. Þaðan fór ég í dómkirkjuna til að kynna mér ærið flókna byggingarsögu hennar.

Eftir kirkjurúntinn fór ég á kaffihús og kveikti mér í pípu með sætu dönsku tóbaki. Gamall maður við hliðina á mér spurði hvort ég væri með nokkuð „sérstakt“ í henni, af því lyktin væri svo spes. Svo bætti hann við að það truflaði hann ekki neitt ef svo væri, hann spyrði bara fyrir forvitnissakir.

Síðar um daginn var ég staddur á hamborgarastað. Hálfógeðfelldur maður sem sat við hliðina á mér bað afgreiðsludömuna um sogrör. Svo fylgdist ég með honum í hryllingi lyfta brauðinu af hamborgaranum með rörið í viðbragðsstöðu. Ég hélt hann ætlaði sér að sjúga ostinn ofan af. En sem betur fer vildi hann bara plokka grænmetið af.

One thought on "Úr hversdagslífinu"

  1. Jón sá endri eða varð það elsti? skrifar:

    Hvar fást svona sogrör – hamborgararnir hér á Fróni eru morandi í grænmeti

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *