Skóladagur

Já, ég massaði menningarsöguna, eins og von var að, þrátt fyrir að ég hafi ekki beinlínis haft hugann við efnið, er ég renndi hratt yfir glósurnar á fjórða tímanum í nótt.
Ég er aðeins bjartsýnni á framboðið eftir að ég sá áróðursspjöld mótherjanna. Samt bara aðeins.
Margrét Haraldsdóttir, félagsfræðikennari, hefur skipt um skoðun og BANNAÐ okkur Brynjari að framkvæma megindlega rannsókn sem á sér fá ef einhver fordæmi í sögu félagsvísindanna. Rökin eru víst þau, að hún vill bara eigindlegar rannsóknir. Það finnst mér ekki góður kennari, sem vill mismuna stefnum innan þeirrar vísindagreinar sem hann kennir, og er þar að auki mótfallinn brautryðjendastarfi nemenda sinna, þegar starfið felst fyrst og fremst í að vekja áhuga á greininni. Þetta er eins og ef Brynja Vals krefðist þess af nemendum sínum að þeir væru stóumenn fremur en epíkúristar, sem væri algjör helvítis skandall! En það gerir hún ekki. Enda er Brynja Valsdóttir góður kennari.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *