Blessuð börnin

Þetta var skrítin vika. Á mánudaginn fór frúin í útréttingar og sótti þann skapmikla á bíl, á heimleiðinni hringdi fyrrverandi nágranninn og þurfti að koma öðrum tvíburanum á sjúkrahús.  Hún var í vandræðum með yngsta soninn því ekki náðist í bónda hennar.  Frúin skaust því í næsta bæ til að passa og var þar fram á kvöld.  Hér heima bjargaði ameríska vinkonan og bóndinn málunum fram yfir háttatíma.

Á þriðjudegi vorum við hér heima, leikfimi hjá þeirri sveimhuga en svalt úti og dundað og leikið inni.  Í skólanum hjá stelpunum byrjaði þemavinna sem stendur fram að fríi, unnið er út frá HM í fótbolta á eins fjölbreyttan máta og hægt er, matur, menning og fleira hjá þátttakenda þjóðunum.

Á miðvikudegi var sá stutti sóttur aftur og frúin fór með fjögur börn yfir í næsta bæ frameftir.  Það kvöld bárust okkur óskaplega sorglegar og sárar fréttir af Íslandi.

Á fimmtudegi – uppstigningardegi (Kristi himmelsfart) er frídagur hér, sá stutti var sóttur fyrir allar aldir og dvaldi hér lungann úr deginum.  Bróðirinn var allur að braggast á sjúkrahúsinu og farið að sjá fyrir endann á þeirri dvöl.  Við fórum í snarl til vinnufélaga bóndans þar sem mikið var skrafað og snætt.

Á föstudegi var sá stutti sóttur í síðasta sinn, fyrir allar aldir.  Frídagur í skólanum og sá skapmikli fékk frí í leikskólanum.  Eftir labb um hverfið, skógargöngu og leikvallarheimsókn fórum við heim með þann stutta þar sem sjúklingurinn kom alheill heim.  Mikið gott hvað það gekk vel.

Á laugardeginum fórum við á flóamarkað og í verslanir, dundað inni í svölu vorveðrinu.

Á sunnudegi skruppum við með fyrrverandi nágrannanum og tveimur sonum upp í Albana. Ætluðum að heimsækja ævintýralegan leikvöll þar sem hægt væri að klappa dýrum.  Eitthvað lítið var um merkingar á þessu svæði og ókum við upp að veitingastað þar sem sitt lítið af dýrum voru – auk óskaplega lítið ævintýralegs leikvallar!  Við stoppuðum þar dágóða stund, þarna hafði átt að vera grillaðstaða líka sem hvergi fannst.

Eftir að hafa spurst aðeins fyrir fórum við á annan stað til að komast í grill, þegar við gengum niður að því svæði missti sú snögga andlitið – því þar var ævintýralegi leikvöllurinn í allri sinni dýrð! Auk einhverra dýra og frábærrar grillaðstöðu.  Dvöldum við þar fram eftir degi og gúffuðum í okkur nestið, krakkarnir hömuðust og léku sér.

Nú styttist aldeilis í heimferð – á miðvikudaginn þarf Eyjafjallajökull vinsamlegast að haga sér almennilega!