Amma í heimsókn

Á mánudaginn var skóli og íþróttir – systurnar fóru í frjálsar seinnipartinn og líkaði ljómandi vel.

Á þriðjudegi fékk frúin leigðan bíl hjá umboðinu og sótti tengdamömmu sína til Frankfurt á meðan bóndinn hætti snemma í vinnu til að sækja börn og sinna þeim.  Miklir gleðifundir urðu þegar amman kom heim og margt að spjalla og sýna henni.

Á miðvikudegi heyrðist ekkert af bílnum okkar, eftir hádegið gengum við niður í bæ, frúin tók þátt í samsöng í litlum bæ sunnan við Tübingen á meðan bóndi og börn sýndu ömmunni örlítið af borginni.  Endað var á að borða kvöldmat á Wurstküche.

Á fimmtudegi var bíllinn loksins tilbúinn svo eftir heimanám var hann sóttur – sú snögga er byrjuð að læra skrifstafi og reiknar eins og herforingi, sú sveimhuga reiknar tvær plústölur og eina mínustölu (allar þriggjastafa) í huganum, svona tæplega 200 dæmi!

Hersingin fór öll saman að sækja bílinn og þaðan til Hechingen í berfótagöngu og til að sjá Hohenzollern í fjarlægð.

Á föstudegi fórum við í góðan göngutúr upp að skógi, yfir engið og inn í skóg, þar var slegið upp nokkurs konar Tee-pee þar sem sú sveimhuga var arkitekt og byggingameistari, sú snögga flutningsmeistari og sá skapmikli var sjóræningjameistari!  Að lokum var kíkt á kýrnar og nýr mais keyptur í forrétt.

Á laugardegi var sú snögga boðin í afmæli, hjónin nýttu pössunina og fóru til Reutlingen að skoða húsgögn – urðu alveg veik og keyptu eitt rúm.  Eftir að heim kom lagðist frúin í rúmið til að vera veik í klukkutíma á meðan spilað var í stofunni.

Á sunnudegi fórum við í Wilhelma og stefndum gömlu þýsku vinunum þangað líka.  Við sáum meðal annars lítið kengúruskott stingast upp úr poka, letidýr með unga, otur og tígrisdýr – og auðvitað litlu sætu górilluungana eins og alltaf!  Frábær dagur sem endaði á Bella Roma.

5 replies on “Amma í heimsókn”

  1. Allt þetta hjómar ótrúlega skemmtilegt og ömmumyndirnar eru mjög góðar. Gott að heyra hvað lífið gengur vel hjá ykkur þarna ytra. Líklega verður bara ekkert að gera hjá sveimhuganum í skólanum miðað við „herskólann“ 😉 En ég myndi vilja læra „stjórnun veikinda“ af þér. Hvernig tekst manni að vera „veikur í eina klst“ og svo málið dautt??

    Ástarkveðjur frá fróni
    Magga

  2. Já Magga mín – þetta er herskóli sem þær dætur mínar eru í – alla vega að sumu leiti. Veikindastjórnun er sko langur skóli, tek þig í læri eftir áramótin 😉

  3. hahaha… já gaman var nú að fá smá kennslu í veikindastjórnun 🙂
    Hlakka til að fá þíg aftur í vinnu !

  4. Gaman var að lesa dagbókina og rifja upp atburði viðburðaríkrar viku, núna þegar ég er komin heim. Takk fyrir skemmtunina, spilamennskuna og samveruna.

Comments are closed.