Hlutverk ungliðahreyfinga

Framsóknarflokkurinn hefur treyst ungu fólki til ábyrgðarstarfa, t.d. er Birkir Jón Jónsson yngsti formaður fjárlaganefndar/fjárveitinganefndar frá upphafi. Þriðjungur þingflokks Framsóknarflokksins er á SUF aldri. Ritari flokksins er á SUF aldri. Ámeðan SUF hvetur ungt fólk til að gefa kost á sér á framboðslista fyrir kosningarnar í­ vor heyrist annað hljóð frá Ungum jafnaðarmönnum.

Ungir jafnaðarmenn hvetja ákveðna þingkonu til að bjóða sig fram í­ 1. sætið í­ Suðurkjördæmi. Að ví­su gaf hún það út seinna um daginn að hún ætli að hætta í­ stjórnmálum en skilaboð ungliðahreyfingarinnar eru engu að sí­ður merkileg. Treysta þeir ekki öðrum úr kjördæminu til að leiða listann? Má maður eiga von á því­ að UJ taki afstöðu í­ fleiri kjördæmum? Munu þeir lýsa yfir stuðningi við fleiri sitjandi þingmenn flokksins eða er þingkonan á einhverjum sér samningi?

Ég sé fyrir mér fréttaflutninginn og upphrópanir á bloggsí­ðum ef SUF tæki upp á því­ að lýsa yfir stuðningi við einn frambjóðanda af mörgum í­ prófkjöri eða forvali á næstu dögum. Hvað þá ef viðkomandi væri ekki einu sinni á SUF aldri.

Hér held ég að ungu jafnaðarmennirnir séu eitthvað að misskilja hlutverk sitt eða kannski er ég bara að misskilja hlutverk ungra jafnaðarmanna?

2 replies on “Hlutverk ungliðahreyfinga”

  1. Mér finnst þessi týpa af „upphrópunum á bloggsí­ðum“ alltaf skemmtilegust.

    Þ.e. bloggfærsla sem gengur út á það að ef X hefði gert það sem Y gerði, þá hefði sko einhver bloggað…

    Kveðjur 🙂

  2. „Ég sé fyrir mér fréttaflutninginn og upphrópanir á bloggsí­ðum ef SUF tæki upp á því­ að lýsa yfir stuðningi við einn frambjóðanda af mörgum í­ prófkjöri eða forvali á næstu dögum. Hvað þá ef viðkomandi væri ekki einu sinni á SUF aldri“

    Þessi málsgreinn er alveg dæmigerð fyrir framsóknarflokkinn og gefur manni góða innsýn sjálfsmynd flokksins sem er: Framsóknarflokkurinn er fórnarlamb. Það eru allir vondir við hann.

Comments are closed.