Fréttir af forfeðrunum

í þingkosningum um helgina var mikið svindlað og því­ kemur það ekki á óvart að stjórnarandstaðan sé æf. Talið er að bí­lförmum af atkvæðum hafi verið troðið í­ kjörkassana enda fór það þannig að Rebúblikanar, flokkur sitjandi forseta vann stór sigur. Eftirlitsmenn frá Sameinuðu þjóðunum segja að þrátt fyrir mikið svindl hafi heilmikið breyst til batnaðar frá sí­ðustu kosningum.

Af einhverjum ástæðum fór ekki mikið fyrir kosningum í­ Armení­u í­ í­slenskum fjölmiðlum þó einhverjir kenningasmiðir hafi kokkað upp tengsl milli þjóðanna tveggja. Tengslin eiga að vera þannig að hópur Armena hafi farið yfir til Rússlands fyrir einhverjum þúsundum ára, fundið þar hesta á sléttunum í­ suðurhluta landsins. Áhestunum fór fólkið til Noregs þar sem því­ kom illa saman við fólkið sem þar var fyrir og því­ farið til íslands. Ég er að reyna að muna eftir einhverjum frægum Armena í­ augnablikinu en dettur ekki neinn í­ hug. Veit bara að mamma Garry Kasparov var armensk. Armenar eru góðir í­ skák, ég held að þeir séu núverandi ólympí­umeistarar og íslendingar eiga fí­na skákmenn. í†tli það renni stoðum undir kenninguna?