Enn um sveigjanlega nýtingu búfjár

í stjórnmálaályktunum landsþings Ungra jafnaðarmanna 2006 er að finna þessa klausu um landbúnaðarmál. Feitletrunin er mí­n.

Ungir jafnaðarmenn vilja endurskoða landbúnaðarkerfið í­ heild sinni með það að markmiði að draga mjög úr rí­kisafskiptum. Afnema skal verndartolla og leggja áherslu á frjáls viðskipti með landbúnaðarvörur. Það myndi leiða til sveigjanlegri nýtingar bænda á búfénaði og afurðum sí­num og einnig skila sér í­ lægra vöruverði til neytenda. Nauðsynlegt er að gera þetta í­ skrefum til að gera bændum kleyft að aðlaga sig að nýju kerfi. Samhliða lækkun og niðurfellingu styrkja myndu fylgja skattalækkanir að sama skapi.

Athyglisvert orðalag svo ekki sé meira sagt.

Leave a comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *