Við viljum aðgerðir strax!

Ræða Geirs H. Haarde í­ kvöld var nauða ómerkilegur pappí­r og ótrúlegt að maðurinn skuli láta slí­kt frá sér fara á meðan þjóðin er að bugast undan efnahagsástandinu. Ekki er fjárlagafrumvarpið sem fjármálaráðherra lagði fram í­ vikunni skárra. Það er draumkennt. Stjórn SUF sendi annars frá sér ályktun um stöðu efnahagsmála fyrir nokkrum mí­nútum sí­ðan sem er svo hljóðandi:

Stjórn Sambands ungra framsóknarmanna átelur rí­kisstjórn Sjálfstæðisflokks  og Samfylkingar fyrir að taka ekki strax á fyrirsjáanlegum þrengingum í­ efnahagslí­fi þjóðarinnar þegar ljóst var í­ hvað stefndi fyrir rúmu ári sí­ðan. Á þeim tí­ma sem liðinn er sí­ðan flokkarnir tóku við stjórn landsmála hafa talsmenn þeirra hvað eftir annað skellt skollaeyrum við varnaðarorðum framsóknarmanna og annarra í­ samfélaginu sem bent hafa á fjölmörg hagstjórnarmistök sem gerð hafa verið á stuttum tí­ma.

Komin er upp alvarleg staða í­ efnahagslí­fi þjóðarinnar og tí­mabært að forsvarsmenn rí­kisstjórnarinnar viðurkenni þann vanda sem við er að etja. Verði ekki strax ráðist í­ samhentar aðgerðir mun stærri skaði hljótast af. Aðgerðaleysisstefna rí­kisstjórnarflokkanna hefur nú þegar stórskaðað trúverðugleika í­slensks efnahagslí­fs. Nauðsynlegt er að ráðast strax í­ samhentar aðgerðir rí­kisstjórnarinnar, Alþingis, sveitastjórna, Seðlabanka, samtaka atvinnurekenda, launþega og fjármálafyrirtækja með það að markmiði að snúa við þeirri alvarlegu stöðu sem komin er upp.

Ungir framsóknarmenn vilja greiða fyrir erlendri fjárfestingu í­ landinu til þess að koma hjólum efnahagslí­fsins aftur af stað, m.a. með uppbyggingu stóriðju s.s. á Bakka, í­ Straumsví­k og Helguví­k. í uppbyggingu hátækniþjónustu, t.d. gagnaverum felast auk þess mörg sóknartækifæri. Þá þarf að auka gjaldeyrisvarasjóð þjóðarinnar verulega til þess að styðja við fjármálakerfi landsmanna og auka trúverðugleika í­slensks efnahagslí­fs. Loks þarf Seðlabankinn að hefja vaxtalækkunarferli enda ljóst að heimili og atvinnulí­f í­ landinu geta ekki staðið undir núverandi vaxtabyrði.