Kóngsins Köben

Ég var sem sagt í­ Kaupmannahöfn um helgina á Norðurlandaráðsþingi æskunnar. Þangað mæta fulltrúar frá flestum þeim stjórnmálaflokkum sem sæti eiga á þingum Norðurlandanna. SUF, UVG og SUS sendu fulltrúa frá íslandi. Aðal umræðuefnið var ótrúlegt en satt hvalveiðar. Að lokum fór svo að ályktun um stuðning við sjálfbærar hvalveiðar íslendinga var samþykkt í­ gær með miklum meirihluta atkvæða. Þeir sem vilja vita meira um þingið geta lesið það fljótlega inn á suf.is.

Ég held samt að ég hafi aldrei farið til útlanda áður og ekki haft tí­ma til að kí­kja í­ búð eða á safn áður. Endaði þó inn á gay-bar á laugardagskvöldið með hinum miðjumönnunum sem var mjög flott. Halloween þema þetta kvöldið, rosalega flottar skreytingar og búningar.

Annar af finnsku túlkunum kom til mí­n í­ gær morgun og benti mér á grein í­ Extra-Bladet sem ég sá í­ morgun að hefur haft einhver áhrif hér heima. Greinin er í­ raun ótrúleg. Get ekki sagt annað enda er ekki talað um fjármálalí­f á íslandi með faglegum hætti heldur eru notuð ýmis uppnefni, t.d. er talað um klettaeyju norður í­ höfum, litla þjóð sem vill eignast heiminn og eldfjalla-efnahagslí­f. Hún sagði mér lí­ka að eitthvað viðtal við minister Mathiesen í­ danska útvarpinu á laugardagskvöldið hafi farið mjög fyrir brjóstið á Dönum.