Talibana-hugsandi kommar

Ég var að koma af stórmerkilegum fundi sem Vaka stóð fyrir í­ í–skju. Þangað mættu fulltrúar frá öllum stjórnmálaflokkum sem tilkynnt hafa um framboð til Alþingis í­ vor. Umræðurnar voru mjög góðar og margt áhugavert sem kom fram. Til dæmis vilja Vinstri græn afnema tekjutengingu við tekjur maka á námslánum. Því­ hefur verið haldið fram að sá flokkur lifi í­ fortí­ðinni og komst ég að því­ að eitthvað er til í­ því­ enda löngu búið að afnema þá tekjutengingu rétt eins og Sæunn benti á í­ sí­nu svari (mig minnir að það hafi verið 2002 en þarf að skoða það betur).

Sí­ðan var það hinn „frjálslyndi“ Jón Magnússon sem ég held að lifi lí­ka í­ fortí­ðinni. Hann byrjaði á því­ að sjokkera alla í­ salnum með lýsingum af upplifun sinni af hagsmunabaráttu stúdenta. Kallaði hann þá sem ekki studdu Vöku „talibanahugsandi komma“. Ég er sem sagt talibanahugsandi kommi samkvæmt Jóni. Seinna sjokkeraði salinn í­ annað sinn. Hann sagðist vera á móti uppbyggingu háskóla hingað og þangað um landið (gott fyrir ísfirðinga að vita um þetta stefnumál Frjálslyndra) og hnýtti aftaní­ að það hefði nú verið pabbi Margrétar Sverrisdóttur sem byrjaði á því­ verki. Skotið fór ekki vel í­ Margréti eins og gefur að skilja. Það var því­ boðið upp á ómálefnalegan Jón í­ í–skju í­ dag

PS. Samfylkingin baðst ekki afsökunar á dylgjum sí­num í­ blöðunum í­ morgun. Flokkurinn ætti að í­huga það alvarlega að skipta um auglýsingastofu fyrst þetta tekur svona langan tí­ma.