Krossapróf

Hverjum er best treystandi til þess að meta hæfi umsækjenda um dómaraembætti?

A. Kennari
B. Þrí­r óháðir lögfræðingar með áratuga reynslu.
C. Félagsliði
D. Dýralæknir

ín þess að ég ætli að kasta rýrð á menntun dýralækna, félagsliða eða kennara þá hafa þeir einfaldlega ekki forsendur til þess að meta hæfi umsækjenda um dómarastöður og enn sí­ður til að taka ákvörðun á innan við þremur klukkustundum hver eigi að fá embættið. Rétt svar er því­ B (alltaf lí­ður manni vel að merkja við B). Sjálfstæðismenn virðast einir merkja við dýralækninn og er grátlegt að sjá þá ekki geta rökstutt val sitt. Enn grátlegra er þó að fylgjast með bitlausum fjölmiðlum sem virðast ætla láta leika á sig. Með því­ að skipa í­ embættið í­ gær átti að sleppa við óþægilega umfjöllun fjölmiðla enda hefur fólk nóg annað að gera sí­ðasta virka dag fyrir jól en að fylgjast með fréttum.