Frostavetur í­ Valhöll

í dag hitti ég Henning Kure og fór með honum á barinn ásamt tveimur öðrum nemendum í­ norrænu deildinni hér. Jamm, ég umgengst selebb í­ útlandinu. Fáfróðir spyrja sig sjálfsagt núna, um hvern ég er eiginlega að tala. Jú, ég er að tala um höfund Valhalla bókanna, eða réttara sagt bóka 2-14. Nú nýverið skilaði hann inn handritinu að 15. bókinni sem verður sú sí­ðasta í­ röðinni. Hún kemur lí­klega út á næsta ári og fjallar m.a. um frostavetur í­ Valhöll og Freyju og brí­singamenið. Það verða tí­mamót enda hafa sögurnar haft mikil mótunaráhrif á hugmyndir ungs fólks, sérstaklega í­ Skandinaví­u um hin heiðnu goð.

Fyrstu bækurnar eru að mí­nu mati þær bestu, þá var að mestu unnið með þekktustu persónurnar úr goðafræðinni og þekktustu sögurnar. Ég held að ég fari rétt með að fyrstu þrjár hafi komið út á í­slensku en svo ekki söguna meir. Ég þekki reyndar ekki í­slensku útgáfuna, eða gæðin á þýðingunni þar sem ég hef aðeins lesið bækurnar á frummálinu. En er ekki kominn tí­mi til að þýða restina? Annars hefur verið erfitt að fá dönsku bækurnar heima, eða það var það allavega þar til ísgeir pantaði nokkur eintök í­ Bóksöluna. Það var mjög gott framtak.

Join the Conversation

  1. Avatar
  2. Avatar
  3. Avatar

4 Comments

  1. Vahá! Henning Kure! Má ég snerta þig?! 😉

    Það getur verið erfitt að redda sér í­slensku bókunum. Held að þær séu allar uppseldar nema kannski nr. 4 Sagan af Kark. Þær eru lí­ka upplesnar á flestum bókasöfnum landsins.

    Nú langar mig að fara að lesa bækurnar á dönsku.

Leave a comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *